pnvnonline@phunuvietnam.vn
Chỉ cần chiếc tủ lạnh, ai cũng làm được bánh Trung thu ngon đẹp lung linh
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh Trung thu trái cây:
Phần vỏ bánh
1. Đường 30g
2. Bột thạch rau câu 10g
3. Nước lọc 250ml
Phần nhân trái cây
1. Nhân xoài: 150g xoài chín, 4g gelatin
2. Nhân việt quất: 160g việt quất, 20g đường, 5g gelatin, một chút nước cốt chanh
3. Nhân sầu riêng: 150g thịt sầu riêng, 4g gelatin
Cách làm bánh Trung thu trái cây
1. Làm nhân xoài
Cho 8g gelatin vào bát (gelatin dùng cho phần nhân xoài và sầu riêng), thêm chút nước lọc vào. Đặt bát gelatin vào nồi hấp rồi đun cho gelatin tan chảy hoàn toàn.
Cho thịt xoài vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn. Đổ thịt xoài xay ra bát, thêm ½ lượng gelatin đã đun tan chảy vào khuấy đều.
2. Làm nhân sầu riêng
Phần thịt sầu riêng cũng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Đổ lượng gelatin đã đun tan chảy còn lại vào khuấy đều.
3. Làm nhân việt quất
Việt quất sơ chế sạch rồi cho vào máy xay, xay nhuyễn.
Đổ việt quất vào nồi, thêm đường vào, khuấy đều và đun cho đường tan hoàn toàn.
Thêm chút nước cốt chanh để ngăn chặn quá trình oxy hóa. Tiếp đó thêm 5g gelatin đã ngâm mềm vào khuấy đều cho gelatin tan.
Đổ ba loại trái cây vừa làm vào khuôn làm đá. Để trái cây trong tủ lạnh cho đến khi đông cứng hoàn toàn.
4. Làm vỏ bánh
Đổ 250ml nước lọc vào nồi, thêm bột thạch rau câu và đường. Vừa đun vừa khuấy đều ở lửa nhỏ cho tan hoàn toàn sau đó tắt bếp và để yên trong 3 phút.
5. Hoàn thành
Đổ thạch vừa nấu vào 1/3 khuôn bánh Trung thu (phần thạch còn lại trong nồi thì đặt trên bếp đun ở lửa nhỏ để thạch không bị đông đặc). Sau khoảng 5 phút thì phần thạch trong khuôn đặc lại, cho phần nhân trái cây đã làm đông đá vào giữa.
Tiếp đó đổ phần thạch còn lại lên trên cho đến khi đầy khuôn bánh. Đặt khuôn bánh Trung thu vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 5-10 phút là xong.
Khi ăn lấy bánh Trung thu ra khỏi khuôn.
Thành phẩm:
Từng miếng bánh Trung thu trong veo như pha lê với phần nhân trái cây mềm mượt mát lành tan chảy ngay trong miệng. Món bánh có vị ngọt thanh nhẹ của trái cây rất ngon và lạ miệng. Với món bánh này, bạn ăn bao nhiêu cũng không cảm thấy ngán đâu nhé!
Để làm được món bánh Trung thu trái cây như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 55.000 đồng với thời gian chế biến chừng 45 phút.
Lưu ý: Thay vì dùng nước lọc để làm phần vỏ bánh thì bạn cũng có thể thay thế bằng sữa tươi, bánh sẽ có màu trắng sữa cũng rất đẹp. Ngoài ra bạn hãy thử nghiệm thêm với các loại trái cây khác tùy theo sở thích của các thành viên trong đình nhé!