Chị em họ đang thân thiết bỗng như người xa lạ

Thanh Tâm
31/12/2020 - 19:10
Chị em họ đang thân thiết bỗng như người xa lạ

Ảnh minh họa: TT&GĐ

Từ khi cãi nhau, 2 đứa vẫn ở cùng phòng để giảm bớt gánh nặng tiền nhà và điện nước nhưng giờ đây chỉ giao tiếp xã giao, chào hỏi nhau, còn lại việc ai người ấy làm. Em rất buồn khi quan hệ của 2 đứa đang thân thiết, bỗng trở nên như người xa lạ.

Chị Thanh Tâm thân mến!

Em đang có 1 chuyện không biết cư xử như thế nào, vì vừa giận vừa tức, lại vừa buồn vừa thương, nên em viết thư này, nhờ chị tư vấn giúp. Bởi có những niềm tin yêu tưởng chừng như tồn tại mãi mãi, lại bất ngờ đem đến cho mình những cảm xúc đau đớn và thất vọng.

Chuyện là em đang ở trọ cùng 1 đứa em họ. Cả 2 chị em sau khi tốt nghiệp đại học thì rủ nhau về sống chung để đi làm và chia sẻ mọi niềm vui nỗi buồn khi xa quê. Ngày trước chúng em rất thân nhau, có chuyện gì cũng kể cho nhau nghe nhưng khi ở cạnh nhau thì lại phát hiện, quan điểm sống của 2 đứa khác xa nhau.

Về công việc, em không quan trọng đi làm ở vị trí gì, trong công ty lớn hay nhỏ, chỉ cần liên quan đến chuyên ngành là em đăng ký làm, để tích lũy kinh nghiệm cho bản thân, chờ 1 ngày có thể bứt phá. Còn em gái em lại khác, nó muốn làm cho các công ty lớn và ở các vị trí quan trọng, hàng ngày đi làm được diện những bộ quần áo đẹp. Với những sinh viên mới ra trường như chúng em, điều mong muốn ấy là quá sức. Bởi vậy, ra trường hơn 1 năm rồi mà nó vẫn chưa tìm được công việc ưng ý để gắn bó. Cứ đi làm được vài buổi là chê công ty này không chuyên nghiệp, công ty kia chưa đủ tầm cỡ để nó làm...

Về tình cảm cũng vậy, chúng em có những lựa chọn khác nhau. Em mong muốn tìm được một người đồng điệu về tâm hồn, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau. Còn nó thì lại chọn 1 ông chú hơn mười mấy tuổi để làm "sugar daddy". Nửa năm nay, người yêu của em ấy đều chu cấp hàng trăm triệu mỗi tháng, vậy nên ngoài việc ăn chơi và mua đồ, nó đã nghỉ làm ở nhà và nuôi chó. Em có khuyên giải nhưng chỉ càng làm cho mối quan hệ của 2 đứa trở nên căng thẳng.

Em có nói chuyện với bố mẹ của em ấy nhưng cô chú bận rộn công việc nên cũng ậm ừ rồi thôi, không nói được nó. Từ khi cãi nhau, 2 đứa vẫn ở cùng phòng để giảm bớt gánh nặng tiền nhà và điện nước nhưng giờ đây chỉ giao tiếp xã giao, chào hỏi nhau, còn lại việc ai người ấy làm. Em rất buồn khi quan hệ của 2 đứa đang thân thiết, bỗng trở nên như người xa lạ. Nhưng dù như thế nào, em vẫn luôn tin nó.

Tháng vừa rồi, em định đi làm răng, nắn chỉnh để hàm vào đúng khớp nhai, răng cũng đỡ mọc xiên xẹo. Em tiết kiệm được 25 triệu đồng, còn thiếu 5 triệu nên em ngỏ lời vay tạm nó. Nó rất vui vẻ cho vay, còn động viên em đi làm để bớt đau răng. Tối hôm đó, nó chạy xe ra cây ATM gần nhà, rút tiền và gửi em 5 triệu tiền mặt. Em nhét tiền vào ví và đi ngủ sớm để sáng hôm sau qua phòng khám niềng răng.

Chị em họ đang thân thiết bỗng như người xa lạ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nhưng sáng ngủ dậy tiền "không cánh mà bay", cửa thì lại mở. Nó cũng hốt hoảng kiểm tra ví, thấy bị mất 500 nghìn. Nó hớt hải chạy xuống báo bà chủ nhà. Em gái em diễn như thật, khiến em cũng suýt tin nhưng trong lòng vẫn hoài nghi. Trộm vào ăn cắp tiền nhưng để lại ví, phòng thì nuôi chó, điện thoại và laptop không bị mất... Nhưng em vẫn tin em gái mình. Em bình tĩnh xuống kiểm tra camera cùng bà chủ và phát hiện không có người lạ vào nhà. Do camera còn có những "góc đen" không thấy được nên nó đổ cho người trong khu trọ. Hết đổ cho anh hàng xóm làm ca đêm, rạng sáng về thấy cửa không đóng nên lẻn vào lấy nhưng anh ấy có "chứng cứ ngoại phạm" quá thuyết phục nên lại đổ cho bà bán hoa quả thuê tầng 1 có chìa khóa cổng khu trọ, khiến mọi người nghi kị lẫn nhau.

Số tiền không quá lớn nhưng khiến cho xóm trọ nhốn nháo nên bà chủ yêu cầu cần đưa vụ này ra công an. Bởi 5 triệu là có thể kết thành tội hình sự. Nó sợ quá, tối hôm ấy khóc lóc xin lỗi em. "Em xin lỗi chị, vì em đã chia tay với anh ấy, giờ không có công việc nên em rất bí tiền. Em lấy để chị phải trả em gấp 2. Em cũng không thích khi thấy chị công việc tốt hơn em, người yêu tốt hơn em, giờ lại xinh đẹp hơn em. Em rất hối hận, chị lên phường rút đơn tố cáo và cho em 1 cơ hội làm lại nhé". Em cảm thấy quá thất vọng và buồn bã trước sự thay đổi của em ấy. Em nên làm gì bây giờ ạ?

Hoài Linh (Bắc Giang)

Hoài Linh thân mến!

Em gái em đã hối hận, em có thể suy nghĩ cho em ấy thêm 1 cơ hội. Nhưng 2 em đã không cùng quan điểm và xảy ra những mâu thuẫn như thế thì không nên sống cùng nhau nữa. Sau đó, em cũng nên nói chuyện với bố mẹ của em gái cũng như bố mẹ mình để người lớn có thể khuyên bảo, giúp đỡ em gái em thay đổi nhận thức. Cuộc sống lười lao động, ỷ lại và phụ thuộc vào người khác sẽ không giúp chúng ta có tương lai tốt đẹp được.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm