Chị hàng xóm hơn tôi 8 tuổi bỗng tỏ tình và rủ tôi về chung sống

Mỹ Hạnh
08/04/2023 - 11:34
Chị hàng xóm hơn tôi 8 tuổi bỗng tỏ tình và rủ tôi về chung sống

Ảnh minh họa

Tôi nói chị Thu cho mình 1 tuần để suy nghĩ kỹ tình cảm của mình. Thật ra, tôi cũng mến tính của chị ấy nhưng không chắc chắn có phải là yêu hay không?

Tôi năm nay 26 tuổi, đang làm cho một công ty tư nhân về điện gia đình. Vì nhận lương theo năng suất nên lương của tôi cũng không ổn định. Tháng nào nhận nhiều đơn hàng thì tiền lương cao và ngược lại. Còn tiền hoa hồng khách cho thêm thì mỗi người tự giữ.

Sát vách nhà tôi có chị hàng xóm tên Thu. Chị ấy lớn hơn tôi 8 tuổi nhưng nhìn còn rất trẻ trung. Chị Thu đã ly hôn chồng được vài năm nay, được chia cho 1 căn nhà và 1 khoản tiền lớn. Vì là hàng xóm thân cận nên tôi và chị ấy cũng hay trò chuyện, thỉnh thoảng tôi còn sang nhà chị ấy ăn cơm tối.

Năm ngoái, tôi có hỏi vay của chị Thu 400 triệu đồng để mua mảnh đất ở quê, dự định "lướt sóng" kiếm lời rồi trả tiền lại cho chị ấy. Không ngờ đất đai chững lại nên tôi không thể bán được. Cũng may chị Thu không lấy tiền lãi hàng tháng, cũng không đòi tiền gốc, nếu không tôi chẳng biết lấy gì để trả nữa.

2 ngày trước, chị Thu nhờ tôi sang sửa hộ điện ở nhà bếp. Sau một buổi, tôi mới sửa hoàn tất từ đường dây điện đến thay hết bóng điện mới từ nhà bếp đến khu vực nhà vệ sinh. Để cảm ơn tôi, chị Thu đã đặt một suất đặc biệt để 2 chị em cùng ăn trưa.

Lúc ăn cơm, chị ấy bỗng thẹn thùng hỏi tôi có chút tình cảm nào với chị không? Tôi ngớ người trước câu hỏi quá đường đột đó. Chị Thu thấy thái độ của tôi thì bật cười. Chị ấy nói thật là đã cảm mến tính hiền lành, nhiệt tình của tôi lâu rồi nhưng vì khoảng cách tuổi tác nên chị không dám nói ra. Giờ chị mới đủ can đảm để hỏi rõ tình cảm của tôi.

Nếu như tôi cũng có tình cảm với chị thì cùng chị hẹn hò, cùng chung sống với nhau một thời gian, hợp nhau thì tổ chức đám cưới đàng hoàng. Khi đó, số tiền 400 triệu kia sẽ trở thành của chung và tôi không cần trả cho chị nữa. Về mảnh đất tôi đã mua thì tôi cứ độc lập đứng tên, chị không can dự vào. Còn nếu như tôi chỉ xem chị như một người chị gái thân thiết thì xem như chị nói đùa, tôi không cần để bụng làm gì.

Tôi nói chị Thu cho mình 1 tuần để suy nghĩ kỹ tình cảm của mình. Thật ra, tôi cũng mến tính của chị ấy nhưng không chắc chắn có phải là yêu hay không? Hay tôi thử hẹn hò với chị ấy một thời gian xem thế nào? Chị Thu cũng là người đàng hoàng tử tế, đảm đang nhưng lớn tuổi hơn tôi và từng đổ vỡ hôn nhân. Tôi chỉ sợ những điều đó sẽ trở thành rào cản giữa chúng tôi. Tôi nên quyết định như thế nào đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm