• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chia sẻ đau xót của bố nữ sinh 16 tuổi bị ông họ 14 tuổi sát hại, hiếp dâm

Nguyễn Long 08/08/2022 - 17:58 (GMT+7)

Nghi phạm và nạn nhân có mối quan hệ họ hàng.

"Em trai của ông nội tôi không có con nên đã nhận đối tượng này làm con nuôi từ khi hắn còn nhỏ. Ngay từ khi được nhận về nuôi, đối tượng vẫn thường hay sang nhà tôi chơi cùng các cháu. Thế mà, không ngờ hắn lại nỡ ra tay tàn độc với con gái tôi thế...", anh Hoa (bố của nạn nhân) chia sẻ.

Liên quan đến vụ việc nữ sinh lớp 10 bị sát hại ở xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, ngày 8/8, Công an huyện Phù Yên vẫn đang tạm giữ Thào A Lềnh (SN 2008, trú tại bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La). Công an xác định Lềnh đã thực hiện hành vi giết người, hiếp dâm đối với nạn nhân là Thào Thị T. (SN 2006, trú cùng bản).

Trao đổi với PV Báo PNVN, anh Thào A Hoa (SN 1986, bố của nạn nhân) cho biết, từ ngày xảy ra sự việc cho đến nay, vợ chồng anh vẫn chưa hoàn hồn. Đây là cú sốc tinh thần lớn nhất trong cuộc đời mà anh chị phải nếm trải.

Chia sẻ đau xót của bố nữ sinh 16 tuổi bị ông họ 14 tuổi sát hại, hiếp dâm - Ảnh 1.

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh NVCC

"Thời điểm xảy ra sự việc, vợ chồng tôi vẫn đang đi làm ở tỉnh Hưng Yên. Khoảng 5h sáng 24/7, em dâu tôi gọi điện thông báo cháu T. mất rồi. Tôi như rụng rời chân tay, vội vàng xin công ty nghỉ việc để sang đón vợ ở công ty khác, cùng nhau về quê...

Về đến nhà đã quá trưa, khi đó họ hàng nội ngoại, hàng xóm có mặt rất đông, vợ tôi xuống xe còn không đi nổi. Lúc đó mọi người bảo con gái đang ở trong nhà, nhưng công an và các cơ quan chức năng đang phong tỏa hiện trường để làm công tác khám nghiệm, vợ chồng tôi chỉ biết đứng ngoài khóc", anh Hoa kể.

Chia sẻ đau xót của bố nữ sinh 16 tuổi bị ông họ 14 tuổi sát hại, hiếp dâm - Ảnh 2.

Nạn nhân được đánh giá là một cô gái xinh đẹp, ngoan ngoãn.

Cũng theo anh Hoa, nghi phạm gây án là người trong gia đình, mặc dù đối tượng mới 14 tuổi, nhưng xét về vai vế thì anh phải gọi đối tượng bằng chú. Con gái anh phải gọi bằng ông.

"Em trai của ông nội tôi không có con nên đã nhận đối tượng này làm con nuôi từ khi hắn còn nhỏ. Ngay từ khi được nhận về nuôi, đối tượng vẫn thường hay sang nhà tôi chơi cùng các cháu. Thế mà, không ngờ hắn lại nỡ ra tay tàn độc với con gái tôi thế...", anh Hoa chua xót.

Chia sẻ đau xót của bố nữ sinh 16 tuổi bị ông họ 14 tuổi sát hại, hiếp dâm - Ảnh 3.

Con đường dẫn vào nhà anh Hoa. Ảnh NVCC

Vợ chồng anh Hoa sinh được 3 người con. Con gái lớn năm nay 21 tuổi đã lập gia đình riêng, con trai thứ 2 vừa học xong cấp 3. Còn T. là út, vừa học hết lớp 10.

"Hàng ngày con trai thứ 2 tôi đi làm nương với chú và ông nội, còn T. ở nhà lo cơm nước. Hôm xảy ra sự việc, anh trai về muộn nên ngủ luôn nhà ông nội, đến sáng hôm sau khi ông nội sang gọi T. thì phát hiện sự việc", anh Hoa kể.

Do hoàn cảnh khó khăn, vợ chồng anh buộc phải để các con ở nhà tự chăm sóc nhau để xuống Hưng Yên làm công nhân, mỗi năm chỉ về một vài lần vào dịp Tết hoặc có việc quan trọng.

"Tôi không biết chữ nên các công ty lớn họ không nhận. Đành phải làm công nhân tự do trong một công ty sản xuất hạt nhựa, còn vợ làm công ty bên cạnh, chuyên dập chữ vào quần áo", anh Hoa chia sẻ.

Chia sẻ đau xót của bố nữ sinh 16 tuổi bị ông họ 14 tuổi sát hại, hiếp dâm - Ảnh 4.

Nhà anh Hoa vẫn sử dụng nền đất. Ảnh NVCC

Cũng chính bởi không biết chữ, không có bằng cấp nên cả 2 vợ chồng anh Hoa cùng phải làm việc trong môi trường độc hại 12 tiếng mỗi ngày, nhưng cuối tháng nhận về mức lương chỉ 4-5 triệu đồng và không có bảo hiểm, không có hỗ trợ những ngày ốm đau, nghỉ lễ hay thăm hỏi mỗi khi gia đình có việc.

Trước đó, ngày 23/7/2022, Thào A Lềnh (14 tuổi, trú bản Pắc Bẻ B, xã Suối Tọ, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La) đã thực hiện hành vi giết người, hiếp dâm đối với em Thào Thị T. (16 tuổi, trú cùng bản với Lềnh).

Ngày 25/7/2022, Lềnh tiếp tục trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Honda Wave của anh Thào A Pua trú cùng bản với Lềnh để bỏ trốn khỏi địa phương. Đến ngày 31/7/2022, khi Lềnh đang lẩn trốn tại Tiểu khu 6, thị trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, thì bị Tổ công tác Công an huyện Mai Sơn phát hiện, bắt giữ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm