• Mới cập nhật:

Yêu

"Chia tay trong hòa bình" để con ít bị tổn thương

Linh Đan 15/01/2022 - 20:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cuộc hôn nhân thất bại, ly hôn cũng là điều không dễ dàng. Thế nhưng, không vì thế mà cô hận thù hay "cạch mặt" chồng cũ. Hoà bình với chồng cũ, cô đã khiến cuộc sống của các con ít tổn thương nhất, được quan tâm, yêu thương nhiều nhất.

Dù cuộc hôn nhân của cô chủ yếu là màu xám nhưng cô không dễ dàng quyết định việc ly hôn. Biết bao đau đớn, dằn vặt để cô có thể dứt khoát một việc có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của các con. Quyết định đã khó, việc thực hiện còn khó hơn gấp nhiều. Chồng cũ của cô tìm mọi cách để gây khó dễ, để cô cảm thấy chùn bước mà rút lại quyết định của mình. Biết cô không suy chuyển, anh đánh vào điểm yếu nhất của cô là các con. Nhưng cô đã thuyết phục được anh để cô nuôi 3 đứa con, anh có thể thăm hoặc đón con bất cứ khi nào anh muốn.

Mới ly hôn, cô đối diện với vô vàn khó khăn. Có những lúc cô cảm thấy đau đớn vô cùng. Cô mất ngủ triền miên, bị sút 5kg vì nhiều lúc cảm thấy quá bế tắc. Thế nhưng, cô biết mình không thể gục ngã. Cô phải tự mình đứng lên và cố gắng vượt qua. Ba đứa con đều trông chờ vào mẹ. Cô vực lại tinh thần bằng việc tập thể dục đều đặn mỗi sáng. Đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành buổi sáng khiến cô có nhiều năng lượng cho một ngày mới. Chăm sóc con cái, nhà cửa, dõi theo từng bước đi của con gái nhỏ, kết bạn, nói chuyện với những người xa lạ, dần dần cô đã lấy lại cân bằng.

Nhưng dù lúc cô vất vả, bế tắc nhất, cô cũng không gây khó khăn cho chồng cũ đến thăm con. Lúc mới chuẩn bị ly hôn, cô đã rất hận anh. Cô đã từng nghĩ sẽ không muốn nhìn thấy mặt anh nữa. Thế nhưng, sau khi ly hôn, khi không còn là gì của nhau thì cô không còn hờn ghen hay oán giận gì. Cô vẫn trân trọng những năm tháng đã từng yêu, đã từng hạnh phúc. Chỉ là mọi chuyện đã qua đi, cuối cùng cô cũng học được cách chấp nhận và thấu hiểu câu "tuỳ duyên" sau rất nhiều va vấp. Cô không ngại khi cùng chồng cũ đưa các con đi chơi, đi ăn, đi bơi, đi xem phim. Nhiều người rất ngạc nhiên, cho rằng cô và chồng cũ còn tình cảm, sắp quay lại với nhau. Nhưng cô không bận tâm. Cô chỉ muốn bù đắp nhiều nhất cho các con. Cô luôn tự tin với quyết định "chia tay trong hoà bình" để các con có tuổi thơ vui vẻ, bình yên. Dù các con không có một gia đình trọn vẹn nhưng các con vẫn cảm nhận được tình thương yêu của cả bố và mẹ.

Từ khóa: # Ly hôn
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm