• Mới cập nhật:

Yêu

Mẹ 2 con tìm lại bình yên hậu ly hôn

Thanh Tâm 10/10/2021 - 12:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Cảm giác đau khổ và giày vò trong mối quan hệ bị phản bội có lẽ còn đáng sợ hơn rất nhiều là chấp nhận cho chúng đi qua. Chắc chắn thời gian sẽ giúp bạn thêm mạnh mẽ.

Thanh Tâm thân mến!

Dạo gần đây, tôi hay nhớ về những kỉ niệm của ngày xưa, để rồi lại chép miệng cho qua những điều không nên nhớ. Tôi đã "lỗ nặng" trong hơn 10 năm lấy chồng. Và bài học của tôi sau khi chia tay người chồng bội bạc đó chính là dù trong kinh doanh hay trong tình cảm đều cần "cắt lỗ" càng sớm càng tốt để tìm lấy con đường sống.

Để có được cuộc sống như hiện nay, tôi đã từng có một quãng thời gian tự đấu tranh và đau khổ. Tôi vẫn còn nhớ mong muốn cố gắng giữ chồng, giữ cha cho 2 đứa con. Bởi tôi từng có tuổi thơ bất hạnh. Chứng kiến sự vất vả của mẹ, tôi thật lòng không muốn 2 đứa con của mình cũng phải có những trải nghiệm đau thương như thế. Nhưng đau đớn thay, chồng tôi đã lựa chọn đến bên người khác và bỏ lại tất cả những gì đã có của gia đình.

Cho dù người vợ có đảm đang, tháo vát, lo hết mọi chuyện trong gia đình như thế nào, khi người chồng đã thay đổi thì họ vẫn phụ mà thôi. Tôi biết chồng có người phụ nữ khác bên ngoài hơn 3 năm rồi, cô ta trẻ hơn tôi gần chục tuổi. Ban đầu thật sự tôi quá ngỡ ngàng. Tôi không làm gì sai mà còn là người giúp đỡ anh xây dựng lên cơ nghiệp này từ những "viên gạch" đầu tiên. Tôi vay tiền gia đình để cho anh khởi nghiệp. Tôi mượn tiền của mẹ để mua xe cho anh. Và khi có trong tay tất cả, anh ta dường như quên mất bổn phận của một người chồng.

Biết mình bị phản bội nhưng khi mẹ và bạn thân nhắc đến ly hôn, tôi lại không đành. Tôi đã hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình. Tôi không nỡ dâng thành quả mà khó khăn lắm tôi mới đạt được cho người khác. Tại sao cô ta lại được hưởng thành quả của tôi chứ? Các con của tôi rồi sẽ ra sao?

Nhưng sau khi nếm trải sự cô đơn ốm đau, bệnh tật, tôi mới cảm nhận được rằng, mình cố gắng níu kéo 1 người không còn dành tình yêu thương, sự quan tâm cho gia đình để làm cái gì? Con cái ốm, tôi lo. Và khi tôi bị đau ruột thừa, đau đến quặn ruột gan, gọi chồng đưa đi cấp cứu, lúc đó, anh ta đang làm gì? Ở đâu? Với ai? Nếu không có người giúp việc đến kịp lúc tôi đã bị vỡ ruột thừa và có thể sẽ chẳng thể ngồi đây để tâm sự cùng Thanh Tâm được nữa.

Lúc chia tay, tôi giữ lại nhà, giữ lại xe và lấy lại cổ phần trong công ty. Anh ta đến theo cách nào, tôi để anh ta đi theo cách đó. Duy chỉ một điều, dù có làm như thế nào, lòng tôi và các con đều đã bị tổn thương và không điều gì có thể bù đắp nổi. Hiện tại, 3 mẹ con tôi đã thích nghi với cuộc sống mới. Tuy nhiên, đôi lúc, tôi vẫn cảm nhận được sự trống trải trong lòng của các con và của chính mình. Mong rằng, thời gian đã mang yêu thương đi thì cũng có thể giúp chúng tôi xóa nhòa những đau đớn này.

Thúy Nga (Hà Nội)

Thúy Nga thân mến!

Thanh Tâm biết bạn viết bức thư này chỉ để trải lòng, còn mọi việc đã được bạn giải quyết rất mạch lạc. Cảm giác đau khổ và giày vò trong mối quan hệ bị phản bội có lẽ còn đáng sợ hơn rất nhiều là chấp nhận cho chúng đi qua. Chắc chắn thời gian sẽ giúp bạn thêm mạnh mẽ. Việc quan trọng lúc này chính là chăm sóc sức khỏe của bạn và 2 con. Hãy chia sẻ cảm xúc và thường xuyên lắng nghe tâm sự của các con. Cũng giống như bạn, các con cũng bị tổn thương vì gia đình tan vỡ. Các con rất cần được giải thích mọi chuyện và hiện thực cuộc sống cần đối mặt. Thanh Tâm tin rằng, bạn và các con sẽ đứng vững và cảm nhận cuộc sống tươi đẹp phía trước khi 3 mẹ con vững vàng tiến lên.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm