Hôm đó, tôi tranh thủ về sớm, tự tay đi mua các nguyên liệu và chế biến thật ngon để đãi nàng món thịt ba chỉ kho trứng cút.
Thịt heo rửa sạch, thái miếng rồi chần qua nước sôi, sau đó ướp với gia vị. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ rồi rán qua cho vàng. Cho thịt và trứng vào nồi, đổ nước cốt dừa lên đun sôi, nêm nếm gia vị. Đun nồi thịt nhỏ lửa cho tới khi thịt nhừ và nước sền sệt là hoàn thành.
Vợ trở về và vô cùng ngạc nhiên trước “tay nghề” của tôi. Nàng nhìn tôi cười âu yếm. Cũng kể từ đó, tôi siêng vào bếp trổ tài hơn, tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt, hạnh phúc.