• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Chính quyền lên tiếng việc nữ giáo viên bị chồng đòi tiền ăn khi ly hôn

Nguyễn Long 05/03/2021 - 14:14 (GMT+7)

ảnh minh họa

Ngày 5/3, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND xã Quốc Tuấn (Kiến Xương, Thái Bình) xác nhận: Sự việc chồng đòi hơn 42 triệu đồng của vợ khi ly hôn thì mới trả lại giấy tờ tùy thân xảy ra trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UBND xã Quốc Tuấn (Kiến Xương, Thái Bình) cho biết thêm về quá trình giải quyết ly hôn của họ: "Việc lập biên bản bàn giao là chuyện riêng giữa anh H. và chị H. chính quyền địa phương không can thiệp, mà chỉ thực hiện các bước theo quy trình ly hôn thì tổ chức hòa giải trước, nếu hòa giải không thành thì hai người sẽ đưa nhau ra tòa làm thủ tục ly hôn".

Vị lãnh đạo cho biết, trước khi đăng ký kết hôn, cả anh H. và chị H. đều từng có gia đình. Sau khi chia tay người cũ, năm 2019, cặp đôi này có làm đăng ký kết hôn nhưng hiện nay do mâu thuẫn cuộc sống gia đình nên hai người muốn chia tay nhau.

Cũng theo vị lãnh đạo, chị H. hiện đang là giáo viên trên địa bàn xã Quốc Tuấn. Sau khi sự việc xảy ra, chị H. đã về nhà bố mẹ đẻ ở xã Bình Nguyên và vẫn đi dạy bình thường.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook đang lan truyền một biên bản bàn giao với nội dung thể hiện người vợ phải "trả quà" cho anh chồng mới có thể lấy lại một số giấy tờ tùy thân.

Cụ thể theo nội dung biên bản bàn giao được chia sẻ, vào tháng 12/2019 chị Phạm Thị Thu H. (31 tuổi) có xây dựng gia đình với anh Đỗ Ngọc H. (32 tuổi, trú xã Quốc Tuấn, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Chính quyền thông tin về vụ chồng đòi tiền vợ sau ly hôn ở Thái Bình - Ảnh 1.

Chính quyền thông tin về vụ chồng đòi tiền vợ sau ly hôn ở Thái Bình - Ảnh 2.

Biên bản bàn giao được cho là của chị H. viết lan truyền trên mạng xã hội

Sau khi về chung sống với anh H. cuộc sống vợ chồng không được hạnh phúc như ý muốn, dẫn tới việc hai bên muốn chia tay, song anh H. còn giữ một số giấy tờ cá nhân của người vợ và yêu cầu phải hoàn trả các khoản tiền mới trả lại giấy tờ cá nhân.

Cụ thể các khoản tiền gồm tiền ăn hằng tháng (14 tháng) là 12 triệu đồng. Tiền đi khám chữa bệnh để phục vụ sinh sản và tiền đóng học của chị H. là 7 triệu đồng. Tiền đóng học phí của chị H. lần 2 là 5 triệu đồng. Tiền mừng cưới của anh H. là 13,3 triệu đồng và một chỉ vàng mẹ chồng tặng cho chị H. ngày cưới trị giá 5,6 triệu đồng. Tổng số tiền là 42,6 triệu đồng.

Theo nội dung biên bản, đến nay chị vợ đã chuyển cho anh H. số tiền nói trên, có đại diện thôn, chi hội phụ nữ, công an viên phụ trách thôn làm chứng, chứng kiến để chị H. lấy lại giấy tờ cá nhân.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm