• Mới cập nhật:

Xã hội

Chợ lớn nhất Quảng Ngãi đóng cửa do dịch Covid-19

Như Đồng 05/07/2021 - 11:34 (GMT+7)

Tiểu thương của chợ Quảng Ngãi dọn hàng đóng cửa

Tối 4/7, Sở Y tế Quảng Ngãi vừa thông tin, đơn vị này đã ghi nhận 2 trường hợp được xác định mắc Covid-19 mới ở TP Quảng Ngãi, nơi rất đông dân cư, gồm 1 trường hợp ở phường Nghĩa Chánh và 1 trường hợp ở phường Nghĩa Lộ. Hiện 2 trường hợp trên đã được đưa vào khu cách ly tập trung.

Ngay sau khi có thông tin chính thức về 2 trường hợp mắc Covid-19 mới, Ban quản lý chợ Quảng Ngãi đã ra quyết định tạm thời đóng cửa khu vực chợ trung tâm với các mặt hàng không thiết yếu từ 0h ngày 5/7 để đảm bảo an toàn cho người dân và tiểu thương.

Tại thời điểm này, chợ Quảng Ngãi có gần 900 lô sạp chủ yếu bán các mặt hàng không thiết yếu như quần áo, giày dép, bánh kẹo, vật dụng gia đình, các tiểu thương tất bật soạn hàng, dọn dẹp, khóa sạp cẩn thận để bảo vệ tốt hàng hóa của mình trong những ngày chợ không mở cửa.

"Việc tạm thời đóng cửa chợ tôi cũng đồng ý và tán dương để mình nghỉ ở nhà chờ tình hình dịch bệnh ổn định và khử khuẩn chợ bảo vệ bản thân tôi cũng như các tiểu thương khác", tiểu thương Trần Thị Kim Út tại chợ Quảng Ngãi cho hay.

Tuy việc nghỉ bán gây ảnh hưởng không ít đến kinh tế nhưng đa phần các tiểu thương đều vui vẻ đồng tình để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Phan Xuân Hoanh, Giám đốc Ban quản lý chợ Quảng Ngãi cho biết: "Việc tạm dừng hoạt động chợ lúc này là do những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, riêng đối với TP Quảng Ngãi địa bàn dân cư rất đông, phức tạp. Đặc biệt, chợ là nơi có nguy cơ lây nhiễm rất cao, nhất là đối với chợ trung tâm chủ yếu kinh doanh các mặt hàng không thiết yếu. Thông qua việc lấy ý kiến của các hộ tiểu thương, chúng tôi quyết định dừng không mở cửa chợ dự kiến trong khoảng thời gian 3 ngày để có điều kiện giãn cách và tiêu độc khử trùng".

Chợ lớn nhất Quảng Ngãi đóng cửa do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tiểu thương của chợ Quảng Ngãi chuẩn bị hàng dự trữ để bán sau khi chợ mở cửa lại

Bên cạnh các tiểu thương, nhiều bạn hàng cũng tranh thủ không kém lấy đủ nguồn hàng dự trữ trong những ngày đóng chợ. Anh Nguyễn Thành Luân, chủ một quán nước, cho biết: "Vì tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên mấy ngày qua, tôi chỉ bán hàng cho khách mang về. Giờ nghe thông tin chợ Quảng Ngãi tạm đóng cửa nên tôi đến lấy thêm hàng dự trữ đủ để phục vụ quán cho đến ngày chợ mở cửa lại".

Ông Hoanh cho biết thêm: "Khu vực chợ tươi sống thuộc chợ Quảng Ngãi với các mặt hàng rau củ, hải sản, thịt sống các loại sẽ vẫn tiếp tục hoạt động bình thường phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân. Cùng với đó là thực hiện đủ các thao tác đo thân nhiệt, sát khuẩn tay khi vào chợ để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm