• Mới cập nhật:

Tiêu dùng

Sau thông tin Hà Nội có bệnh nhân đầu tiên nhiễm Covid-19, chợ, siêu thị "cháy" hàng

N. Vân 07/03/2020 - 09:09 (GMT+7)
Sau thông tin xác nhận Hà Nội có bệnh nhân đầu tiên dương tính với Covid-19, nhiều người đã rủ nhau đi tích trữ thực phẩm, dẫn đến tình trạng cháy hàng, tăng giá ngay từ sáng sớm ngày 7/3.

"Cả đêm qua tôi lo lắng không ngủ, chỉ đợi đến sáng để chạy ra chợ", chị Trần Thảo (phố Ngọc Khánh, Hà Nội) chia sẻ lo lắng của mình. Đây cũng là là tâm trạng chung của nhiều người dân đang sinh sống tại Hà Nội sau khi Bộ Y tế công bố bệnh nhân đầu tiên ở Hà Nội dương tính với Covid-19 vào tối 6/3 và phong tỏa một đoạn phố Trúc Bạch, Q. Ba Đình, Hà Nội. 

Ghi nhận lúc 7h sáng ngày 7/3, tại nhiều khu chợ trong quận Ba Đình, những loại thực phẩm như thịt, rau xanh... vừa dọn ra đã hết hàng. 

Chợ, siêu thị Hà Nội chật cứng người vì Covid-19 - Ảnh 1.

Quầy thịt tại chợ Ngọc khánh, Q.Ba Đình hết hàng từ sáng sớm

Chợ, siêu thị Hà Nội chật cứng người vì Covid-19 - Ảnh 2.

Nhiều người xếp hàng đợi mua các món thực phẩm khô

Giá cả các mặt hàng tăng khoảng 10-20%

Chợ, siêu thị Hà Nội chật cứng người vì Covid-19 - Ảnh 4.

Mọi người xếp hàng dài để mua gạo tại Q.Long Biên

Chị Kim Minh (phố Ngọc Hà, Hà Nội) cho biết, gia đình sinh sống ngay khu phố gần nơi cư trú của bệnh nhân mắc Covid-19, nên rất lo lắng. Sợ tình trạng khan hiếm lương thực, thực phẩm xảy ra như ở một số quốc gia, chị đã chuẩn bị một số loại đồ khô, gạo, đồ dùng cá nhân cho gia đình. 

Không chỉ chợ mà tại các siêu thị, tình trạng người dân đến thu gom hàng đã bắt đầu diễn ra. Nhiều người đã đi gom hàng từ đêm 6/3, ngay khi vừa nhận được thông tin. 

Siêu thị vừa mở cửa đã chật cứng người. Hình ảnh tại siêu thị Vinmart Đội Cấn, Hà Nội, lúc 8h30 ngày 7/3

Nhiều quầy hàng đã trống rỗng

Ngược lai với sự nhốn nháo ngoài đường, trên mạng xã hội, nhiều người đang cùng truyền thông điệp: "Hà Nội yêu quý ơi, lúc này điều cần nhất là bình tĩnh. Đừng hoảng loạn, đừng vội vã chạy đi mua sắm, tích trữ đồ ăn thức uống, giấy vệ sinh. Mọi thứ sẽ được cung ứng đủ, không bị thiếu đâu. Mua bán trong lúc này có thể buộc bạn phải xếp hàng rất dài, mà tập trung đông người trong một không gian hẹp là điều không nên.

Hà Nội ơi, vừa rồi chúng ta đã chống dịch rất tốt. Hãy tiếp tục làm như thế và hơn thế. Corona chắc chắn không thể đánh bại chúng ta được đâu".

phunuvietnam.vn tiếp tục cập nhật thông tin 


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm