Chọn cho con những điều tốt đẹp nhất

Kim Ngọc
16/03/2024 - 18:44
Chọn cho con những điều tốt đẹp nhất

Ảnh minh họa

Mẹ không chỉ dạy con đọc, dạy con viết hay dạy con tri thức mà còn mang trách nhiệm khó khăn hơn là chỉ cho con nguồn sức mạnh để đối mặt với những khó khăn trên hành trình cuộc đời sắp tới...

Đôi khi mẹ tham lam muốn rằng, cuộc sống sẽ mãi tốt đẹp như vậy. Mẹ sẽ có thể ôm con trước khi đi làm và sau khi về nhà. Mẹ luôn có thể chọn cho con những bộ quần áo đáng yêu, bế con thật chặt để hòa vào đám đông trong dòng người qua lại. 

Mẹ sẽ luôn có thể ru con ngủ mỗi đêm, yên tâm về sự an toàn và sức khỏe của con. Nhưng mẹ lại quên rằng một ngày nào đó, con sẽ lớn lên thành một cô bé, một thiếu niên rồi một người trưởng thành. 

Một ngày nào đó, thay vì lo lắng việc con mọc răng, mẹ sẽ lo con khi nào trở về nhà. Mẹ quên rằng một ngày nào đó, con có thể sẽ ít liên lạc với bố mẹ hơn. Khi con đủ lớn để có chiếc điện thoại và có thế giới của riêng mình, con sẽ gọi cho bạn bè của con hay một người nào khác không phải bố mẹ. 

Mẹ quên rằng một ngày nào đó, con sẽ phải hiểu về thế giới chúng ta đang sống và con sẽ hỏi mẹ những điều như màu da, tôn giáo, giới tính hay chiến tranh...

Trước những nỗi băn khoăn đó, mẹ dường như chững lại trước trọng trách to lớn mà mình được giao khi trở thành mẹ của con. Mẹ không chỉ dạy con đọc, dạy con viết hay dạy con tri thức mà còn mang trách nhiệm khó khăn hơn là chỉ cho con nguồn sức mạnh để đối mặt với những khó khăn trên hành trình cuộc đời sắp tới. 

Chọn cho con những điều tốt đẹp nhất- Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Con có thể sẽ không trở thành người đứng đầu hay người thay đổi cả một thành phố, một quốc gia nhưng con sẽ luôn có cơ hội lay động trái tim của những người bên cạnh mình. 

Mẹ muốn dạy con về tình yêu thương, lòng trắc ẩn, lòng nhân hậu, sự tha thứ và có lẽ quan trọng nhất là sức mạnh. Mạnh mẽ chính là "chìa khóa" để vững bước giữa cuộc đời.

Mẹ muốn con trở thành một con người sống hết mình và luôn hướng đến những điều tốt đẹp. Đứng giữa những lựa chọn, con sẽ chọn tha thứ thay vì hận thù, chọn cảm thông thay vì chỉ trích, chọn trân trọng sự khác biệt thay vì chối bỏ chúng. Những điều tốt đẹp hơn đó thường không dễ dàng để lựa chọn và thực hiện, nó có thể khiến con mang một chút suy tư hay đắn đo.

Mẹ hứa sẽ luôn ôm con và chở che cho con cho dù bất cứ điều tồi tệ nào xảy ra, sẽ chỉ cho con cách dũng cảm để vượt qua và đối mặt với chúng. Mẹ hứa rằng mẹ và bố sẽ làm tất cả những điều có thể để nuôi dạy con trở thành một người biết yêu thương, kết nối con với những giá trị tốt đẹp và mọi người xung quanh. 

Khi chúng ta kết nối với những người xung quanh, chúng ta đang xây dựng một thứ gì đó lớn hơn chính bản thân mình, một thứ mà tất cả chúng ta đều muốn trở thành một phần của nó. Cô gái nhỏ à, thật khó khăn khi mang trái tim nhỏ bé của con người vào thế giới này để hiểu và chấp nhận tất cả những gì nó có thể chứa đựng. 

Nhưng mẹ sẽ chọn những điều tốt đẹp cho con, con yêu. Mẹ sẽ chọn việc dạy con mạnh mẽ và lạc quan, dạy con cách đối mặt với những gì con cần đối mặt.

Nguồn: Motherly
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm