Chồng chở đi làm tóc nhưng vừa thấy cô chủ tiệm, tôi đã muốn quay về

Mỹ Hạnh
20/01/2024 - 14:12
Chồng chở đi làm tóc nhưng vừa thấy cô chủ tiệm, tôi đã muốn quay về

Ảnh minh họa

Ngày chủ nhật được nghỉ nên chồng chở tôi đi làm tóc. Anh nói sắp Tết rồi, làm tóc cho đẹp để anh còn hãnh diện cùng tôi đi chúc Tết mọi người.

Trước khi đến với tôi, chồng tôi từng có một cuộc tình sâu đậm với Mai, một cô gái làm nghề tóc. Tôi nghe hàng xóm và nhà chồng kể lại, họ từng ở bên nhau 3 năm, tình cảm sâu đậm và cũng từng bàn đến chuyện cưới hỏi. Nhưng vì Mai không chịu nổi bản tính nhậu nhẹt của chồng tôi nên chia tay anh. Phải mất 2 năm, anh mới trở lại cuộc sống bình thường sau biến cố đó. Nghe thế, tôi đã đủ hiểu về tầm quan trọng của người yêu cũ trong trái tim chồng mình và luôn nơm nớp lo lắng. Nhất là khi tôi xem ảnh, biết Mai là một người phụ nữ xinh đẹp, quyến rũ, có tài ăn nói. Gia đình chồng vẫn hay nhắc về cô ấy giống như một sự tiếc nuối.

Vì mới cưới nên vợ chồng tôi thống nhất sẽ kế hoạch hóa gia đình, đợi sang năm mới sinh em bé. Tôi muốn được tận hưởng một kì nghỉ Tết đáng nhớ trong năm đầu tiên mình theo chồng.

Hôm chủ nhật, vợ chồng tôi được nghỉ làm nên cùng nhau đi uống cà phê sáng. Bỗng chồng hỏi tôi có muốn làm tóc không, anh biết chỗ này uy tín, giá cả phải chăng mà tạo mẫu tóc, làm tóc rất đẹp. Nếu tôi muốn, anh sẽ chở tôi đến đó rồi ngồi đợi, khi nào tôi làm tóc xong thì chở tôi về. Tôi hào hứng đồng ý ngay. Trên đường đi, chồng còn khẳng định tiệm này sẽ tạo cho tôi một kiểu tóc ưng ý nhất để tôi vui vẻ ăn Tết. Anh cũng sẽ hãnh diện dẫn tôi đi chúc Tết mọi người.

Nhưng vừa đến tiệm tóc, tôi đã linh cảm điều không vui khi thấy tên tiệm là Ngọc Mai. Chồng dẫn tôi vào, trò chuyện vui vẻ cùng một người phụ nữ mà tôi thừa biết đó chính là người yêu cũ của anh. Thấy chị ấy, tôi chỉ muốn quay trở về, trong lòng vừa bức bối khó chịu vừa cảm thấy tức giận chồng.

Tôi viện lý do không khỏe để đòi đi về thì chồng kéo tôi ra trước cửa tiệm, bảo tôi đừng có trẻ con nữa. Anh đã thương lượng giá cả với người yêu cũ xong rồi, vì là người quen nên chị ấy sẽ tận tình làm tóc cho tôi với giá chỉ bằng 1/2 so với người khác. Anh còn bảo mình với chị ấy chỉ là bạn bè, không còn tình cảm gì nên tôi đừng ghen tuông vô lối.

Vậy mà trong suốt 4 tiếng làm tóc, tôi lại ngồi nghe chị Mai tâm sự về chuyện tình của 2 người. Dù có mái tóc đẹp, tâm trạng tôi vẫn không hề vui. Thậm chí tôi còn muốn đi đổi kiểu tóc khác. Vì mỗi sáng chải đầu, nhìn mái tóc, tôi lại nhớ đến những gì chị Mai kể. Mà giờ đi đổi kiểu tóc khác thì chồng tôi sẽ trách móc và tóc tôi cũng sẽ không chịu nổi 2 lần 'vào thuốc' liên tục. Nên làm sao đây?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm