Chồng ngoại tình gần 10 năm

Thanh Tâm
23/05/2022 - 15:56
Chồng ngoại tình gần 10 năm

Ảnh minh họa

Tôi đang sống trong chuỗi ngày đau khổ khi phát hiện ra chồng có "người khác". Điều đáng nói là mối quan hệ ngoài luồng này đã kéo dài gần 10 năm nay mà tôi không hề hay biết.
Chị Thanh Tâm kính mến!

Tôi đang sống trong chuỗi ngày đau khổ khi phát hiện ra chồng có "người khác". Điều đáng nói là mối quan hệ ngoài luồng này đã kéo dài gần 10 năm nay mà tôi không hề hay biết. "Người thứ 3" đó lại là sếp của chồng tôi. Cô ta hơn chồng tôi vài tuổi nhưng phải công nhận là khi đứng cạnh nhau hai người vẫn khá đẹp đôi.

Cách đây gần 10 năm, chồng tôi gặp sự cố trong công việc và phải đền một khoản tiền khá lớn. Khi đó hai vợ chồng mới cưới được vài năm, kinh tế không có, bố mẹ hai bên cũng nghèo nên không giúp được gì. Giữa lúc vợ chồng tôi đang bàn nhau xem vay mượn thế nào thì một tối chồng tôi về và tuyên bố "Vợ không cần lo nữa, chồng đã trả xong nợ rồi!". Anh ấy nói, chị Hồng (khi đó chỉ là đồng nghiệp cùng ban với chồng tôi) đã cho anh vay tiền.

Tôi cũng đã vài lần gặp gỡ, ngồi ăn uống với chị Hồng và thấy chị là người thân thiện, dễ gần. Thêm vào đó, vì chị là người đã giúp đỡ chồng tôi vô điều kiện nên tôi càng tin tưởng chị. Tôi kết bạn zalo, facebook với chị và hai chị em vẫn thường bình luận, trêu đùa nhau. Tôi đâu thể ngờ niềm tin của mình đã đặt nhầm chỗ, bởi ngay sau lần chị ta cho chồng tôi vay tiền, họ đã bắt đầu có mối quan hệ bất chính.

Khi biết chuyện, tôi đã nghĩ đến việc chia tay chồng. Sao tôi có thể sống cùng một người sẵn sàng lừa dối vợ con gần 10 năm như thế nhưng nghĩ tới con gái (cháu là đứa trẻ ốm yếu và rất nhạy cảm), tôi lại lần lữa. Con rất cần tình yêu thương của bố lẫn mẹ và sắp tới con tôi thi vào lớp 10, tôi không muốn con bị ảnh hưởng tâm lý trước kỳ thi quan trọng này.

Thêm vào đó, chồng tôi ra sức giải thích rằng, chuyện anh ấy ngoại tình là bất đắc dĩ. Chị Hồng lên sếp nên đã thường xuyên tạo điều kiện nâng đỡ chồng tôi. Họ thường xuyên phải cùng nhau bàn công việc, đi công tác nên đôi khi họ lao vào nhau chỉ vì chút men say, không hoàn toàn vì có tình cảm. Dần dần, món nợ ân tình ngày càng nhiều nên chồng tôi coi chuyện đó như một cách để… trả nợ cho chị Hồng.

Chồng tôi nói rằng vì toàn bộ số tiền trước kia nợ chị ta, anh đã nhiều lần tìm cách trả để giải thoát cho chính mình nhưng chị Hồng từ chối nhận lại. Thậm chí, đã có lần anh tính đến chuyện chuyển công ty. Chuyện này tôi có biết nhưng vì hồi đó không hay chồng ngoại tình nên chính tôi còn phân tích cho anh thấy, công việc hiện tại đang tốt thế nào. Vợ chồng tôi còn nợ tiền mua nhà, tiền chữa bệnh cho con nên tôi không muốn chồng tôi thay đổi chỗ làm.

Tôi đã không đủ tinh ý để nhận ra những thay đổi, dằn vặt của chồng. Hơn nữa, chính tôi đã gián tiếp cản chồng bước ra khỏi mối quan hệ đó. Giờ nghĩ lại, tôi thấy giận bản thân mình. Tôi cũng thấy thương chồng nhiều hơn vì dù vất vả bên ngoài nhưng về đến nhà, anh vẫn quay như chong chóng phục vụ vợ con.

Hiện tại, vợ chồng tôi vẫn sống cùng nhà nhưng tôi không thể trò chuyện bình thường với chồng như trước. Ngồi bên bàn ăn, chúng tôi vẫn phải vờ như không có chuyện gì xảy ra để con gái có thể yên tâm học tập. Tôi giận chồng nhưng lại không thể đưa ra quyết định chia tay. Tôi không biết, có thật là mình vì con không, hay con chỉ là cái cớ để tôi níu giữ cuộc hôn nhân này. Mong chị giúp tôi một lời khuyên!

                                                                            Trịnh Hà An  (Q.5, TPHCM)

Chị Hà An thân mến!

Thật buồn khi đọc thư chị và cũng thật tiếc vì chồng chị đã không đủ bản lĩnh để không đi sai đường. Tuy nhiên, lúc này xới lại chuyện quá khứ để tìm xem lỗi tại ai có lẽ chẳng cần thiết phải không chị?

Chị cũng đừng tự trách mình vì bản thân chị cũng phải đi làm, phải chăm sóc con gái ốm yếu. Có lẽ con là mối quan tâm hàng đầu của chị thời gian đó nên chị không đủ tinh ý để nhận ra sự thay đổi ở chồng cũng là điều dễ hiểu.

Không ai có thể quyết định thay chị trong việc giữ hay từ bỏ cuộc hôn nhân này. Chị hãy tự cân nhắc xem nếu mình tha thứ thì tình cảm giữa vợ chồng chị có thể bình thường trở lại không? Nếu mọi chuyện gượng ép thì có lẽ không nên cố làm gì chị ạ. Tuy nhiên, chị cũng nên tìm thời điểm thích hợp để giải thích với con gái, bởi cháu đang ở lứa tuổi rất nhạy cảm. Dù chị quyết định thế nào cũng chúc chị có cuộc sống vui vẻ và bình an bên con!


Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm