Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

Dung Nguyễn
25/09/2023 - 13:47
Chồng tôi bỏ 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ nhưng ông bà vẫn không quý anh

Ảnh minh họa

Mỗi năm chồng tôi bỏ ra khá nhiều tiền để chăm sóc sức khỏe cho bố mẹ, thế nhưng chẳng hiểu sao cứ về đến nhà là anh lại tìm đủ mọi lý do để gây chuyện với ông bà. Chính vì thế anh không được lòng mọi người trong gia đình.

Từ ngày có điều kiện kinh tế, chồng tôi đầu tư khá nhiều tiền cho ông bà nội. 2 năm trước, chồng tôi bỏ ra 1 tỷ xây nhà cho bố mẹ. Tháng nào anh ấy cũng chuyển khoản biếu ông bà mỗi người 3 triệu để chi tiêu sinh hoạt.

Sợ bố mẹ có tiền không dám chi tiêu, chồng tôi còn mua nhiều đồ bổ, thuốc tốt cho ông bà. Với cách chăm sóc bố mẹ tận tình như thế, tôi không chê trách anh điểm nào, chỉ có mỗi cách ăn nói của chồng với ông bà nội là có vấn đề.

2 người em của chồng tôi điều kiện không có nên chẳng bao giờ biếu bố mẹ được cái gì nhưng ông bà rất quý mến họ. Bởi các em nói chuyện rất nhẹ nhàng khéo léo với bố mẹ. Mỗi khi ông bà cần giúp đỡ gì chỉ dám gọi các em mà không dám nhờ vả chồng tôi.

Chồng tôi đối xử với mọi người xung quanh rất từ tốn tử tế nhưng chẳng hiểu sao cứ về đến nhà là anh lại gây chuyện với bố mẹ. Lần nào về quê chơi anh ấy cũng kiểm tra tủ lạnh đầu tiên, thấy đồ ăn cũ rau hỏng anh mang bỏ đi và lớn tiếng trách bố mẹ tiết kiệm quá đáng làm hại sức khỏe.

Bố mẹ già rồi không có việc làm, chỉ ngồi nhà xem tivi chồng tôi cũng khó chịu, luôn miệng trách ông bà lười vận động, ngồi 1 chỗ phì người ra rồi mắc nhiều bệnh lại khổ các con.

Mấy hôm trước, gia đình tôi về quê chơi, trong lúc chuẩn bị ăn, mẹ chồng bê bát thức ăn và bị trượt ngã. Mọi người hốt hoảng vội chạy đến đỡ mẹ, còn chồng tôi ngồi 1 chỗ lớn tiếng trách mẹ hậu đậu, già rồi không làm được thì sai con cháu, ngã rồi khổ cái thân.

Cậu em út bức xúc nói lại chồng tôi: "Sao lần nào anh về cũng gây chuyện với bố mẹ vậy? Ông bà làm gì anh cũng không vừa lòng là sao? Anh đừng cậy mang tiền về là muốn nói thế nào cũng được. Những câu nói của anh làm bố mẹ bị tổn thương lắm anh có biết không?".

Chồng tôi không nhìn thấy cái sai của bản thân, vẫn cho những lời góp ý là đúng và muốn tốt cho ông bà nên anh lớn giọng quát mắng em út. Sau đó anh kéo vợ con ra xe trở lại thành phố.

Những lời chồng tôi nói cũng là vì muốn tốt cho bố mẹ nhưng anh ấy không biết cách nói khôn khéo, người ngoài nhìn vào lại nghĩ anh là đứa con bất hiếu hỗn hào. Tôi rất muốn chồng điều chỉnh cách ăn nói cư xử với bố mẹ mà không biết khuyên bảo thế nào nữa?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm