Chồng tôi không muốn ở gần bố mẹ vợ vì sợ mang tiếng ở rể

Dung Nguyễn
15/11/2023 - 21:06
Chồng tôi không muốn ở gần bố mẹ vợ vì sợ mang tiếng ở rể
Sợ những lời đàm tiếu dị nghị, chồng tôi không muốn mua đất bên cạnh nhà ngoại. Còn tôi rất muốn được xây nhà ngay cạnh bố mẹ đẻ.

Tôi thấy bản thân rất may mắn khi lấy được chồng gần nhà, chúng tôi sống cùng một phường. Mỗi khi nhà ngoại động đũa bát là có mặt, 2 đứa con từ lúc sinh ra đến khi đi học đều được ông bà ngoại chăm sóc chu đáo.

Những khi vợ chồng bất hòa, tôi bế con đến nhà ngoại chơi vài ngày, lúc nào tinh thần thoải mái mới chịu quay về.

Chúng tôi dự định xây nhà trong năm nay. Chồng tôi muốn đập bỏ toàn bộ nhà cũ của bố mẹ chồng và xây mới. Khi bố gọi điện bàn bạc với anh Huy (là anh con cả) sẽ cho chúng tôi đập bỏ nhà cũ xây nhà mới, anh ấy không đồng ý.

Anh bảo chúng tôi bỏ tiền ra xây nhà, sau này toàn bộ mảnh đất của bố mẹ coi như là của chúng tôi, còn vợ chồng anh ấy không có phần. Nếu chúng tôi xây hết đất, anh chị sẽ không bao giờ về quê nội nữa.

Thấy anh Huy nói kiểu giận dỗi, bố bảo chúng tôi đập bỏ nhà vệ sinh và bếp, xây nhà riêng của chúng tôi vào đó. Bố muốn chúng tôi xây 3 tầng, tầng 1 đặt bếp và nhà vệ sinh để ông bà dùng chung. Sau này bố mẹ mất hết thì ngôi nhà của ông bà sẽ thuộc về anh Huy, lúc đó anh Huy xây sửa thế nào thì tùy anh.

Phần đất bố chồng cho chỉ khoảng 60m2, rất chật chội nên tôi không muốn xây nhà nữa mà thích ra ngoài mua đất cho rộng rãi tự do.

Mấy hôm trước ông ngoại gọi vợ chồng tôi qua nói chuyện. Bác hàng xóm bên cạnh đang gọi bán đất để trả nợ, giá cả phải chăng. Chồng bảo phần đất đó rất đẹp nhưng có mỗi nhược điểm là gần nhà bố mẹ vợ. Anh không muốn sống gần nhà ngoại, mang tiếng ở rể.

Nếu chúng tôi mua mảnh đất đó, ông ngoại cho thêm một phần đất nữa và xây nhà sẽ rộng rãi hơn. Tôi rất muốn ở gần bố mẹ để sau này thuận tiện chăm sóc ông bà lúc về già.

Tôi và ông bà ngoại thuyết phục đủ mọi cách nhưng chồng vẫn muốn xây nhà ở mảnh đất chật hẹp của nhà nội. Vợ chồng tôi đang rất căng thẳng mà không biết phải giải quyết thế nào cho ổn nữa? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

VIDEO
Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Thường trực Ban Bí thư gặp mặt, biểu dương 293 Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc

Sáng 18/10, trong khuôn khổ Chương trình biểu dương Chủ tịch Hội Phụ nữ cơ sở giỏi toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Những bông hoa tháng 10", Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban bí thư, Trưởng ban Tổ chức TƯ Đảng Trương Thị Mai đã có cuộc gặp mặt thân mật, động viên, biểu dương các đại biểu tham dự Chương trình.

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi

Hướng tới kỷ niệm 115 năm Ngày sinh cố Phó Chủ tịch Quốc hội, cố Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thập (10/10/1908 - 10/10/2023), Báo PNVN trân trọng giới thiệu Ký sự nhân vật "Nguyễn Thị Thập: Cánh chim không mỏi".

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Xúc động khoảnh khắc Quốc ca Việt Nam vang lên tại đấu trường World Cup nữ 2023

Trong bài phát biểu của mình sau trận đấu gặp Đội tuyển Mỹ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã chia sẻ về cảm xúc đặc biệt khi lần đầu tiên Quốc ca Việt Nam được vang lên ở đấu trường World Cup nữ: "Khi Quốc ca Việt Nam vang lên, cảm xúc của tôi dâng trào. Chúng tôi chưa bao giờ được đá World Cup. Nhưng bây giờ, cả thế giới đã được nghe Quốc ca Việt Nam. Đó là niềm vinh hạnh, hãnh diện!".

Đọc thêm