pnvnonline@phunuvietnam.vn
Việt Nam có loại quả khi chín đỏ biến thành vựa "chất vàng" chống ung thư, hạ đường huyết, dưỡng da, giảm cân
Loại quả này vô cùng quen thuộc với người Việt và có giá rất rẻ nhưng lại cực nhiều dinh dưỡng, nhất là khi chín đỏ.
3 thức rau tốt cho gan, mắt, tiêu hóa và có thể ngăn ngừa ung thư
Chưa cần tới cao lương mỹ vị hay thuốc bổ đắt tiền, nếu biết tận dụng thì vài loại rau giá rẻ, dễ mua ngoài chợ Việt cũng có thể thành “thần dược” cho sức khỏe.
3 loại gia vị quen nhẵn mặt nhưng biết dùng sẽ thành "báu vật" chống ung thư
Ngoài lợi ích trong ẩm thực, một số gia vị quen thuộc còn có thể bảo vệ sức khỏe, phòng bệnh ung thư nếu biết sử dụng đúng cách.
Loại rau chợ Việt bán vài ngàn cả nắm nhưng là "khắc tinh" của ung thư miệng, dạ dày và thực quản
Chúng ta sử dụng hành lá như loại rau gia vị phổ biến nhất nhưng lại không biết rằng nó có thể chống lại nhiều bệnh tật, thậm chí cả ung thư.
Tự dựng “hàng rào chống ung thư” bằng cách ăn 8 thực phẩm bác sĩ khuyên dùng
Chế độ ăn uống có thể dẫn đến bệnh ung thư nhưng cũng có thể trở thành “vũ khí” giúp ngăn ngừa chúng.
Loại dầu tốt cho tim mạch và não bộ, ngăn ngừa ung thư
Không chỉ phổ biến trong ẩm thực, dầu oliu còn rất được ưa chuộng trong làm đẹp và chăm sóc sức khỏe. Nhất là đối với tim mạch và não bộ, ngăn ngừa ung thư.
5 thực phẩm không xa lạ nhưng lại là “vũ khí” chống ung thư
Ung thư cũng là một “bệnh từ miệng mà ra” nếu ăn uống thiếu lành mạnh. Tuy nhiên, cũng có một số thực phẩm giúp giảm thiểu nguy cơ hình thành căn bệnh đáng sợ này.
Điều cần tránh sau khi ăn dưa hấu để tốt cho sức khỏe
Ngày hè nóng bức, ai cũng chuộng ăn dưa hấu vì vừa ngon vừa mát, tuy nhiên sau khi ăn cần tránh làm điều này.
2 loại gia vị giúp giảm viêm, chống ung thư có sẵn trong bếp của người Việt
Trong nhà bếp của người Việt luôn sẵn những loại gia vị chống viêm, phòng chống bệnh mãn tính nhưng không phải ai cũng biết.
Không chỉ quả, vỏ măng cụt cũng đem lại nhiều lợi ích đối với sức khoẻ
Vỏ măng cụt được biết đến với nhiều lợi ích đối với sức khoẻ, đặc biệt giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, chống ung thư, kháng vi-rút, kháng khuẩn, kháng nấm, kháng histamin và các đặc tính có lợi khác vì chứa nhiều hoạt chất như xanthones, anthocyanin, phenol và tannin.