• Mới cập nhật:

Giáo dục

Chủ tịch Hà Nội: "Không chia giờ học, học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn"

Hải Yến 06/05/2020 - 15:00 (GMT+7)

Ảnh minh họa

Đó là chỉ đạo của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4/2020 của UBND thành phố.

Theo đó, ông Nguyễn Đức Chung lưu ý, ngành Giáo dục cần rà soát để môi trường giáo dục vận hành thuận lợi nhất. "Không nên chia giờ học và học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn; chỉ cần đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay, khử khuẩn các trang thiết bị", Chủ tịch UBND TP chỉ đạo.

Vừa qua, một số trường học có các biện pháp phòng chống dịch bệnh cứng nhắc, máy móc, thậm chí cực đoan như yêu cầu học sinh vừa đeo khẩu trang, vừa đeo mặt nạ chống giọt bắn, lớp học không được bật điều hòa... Theo các chuyên gia, những biện pháp này không những không cần thiết mà còn hại cho sức khỏe của học sinh.

Chủ tịch Hà Nội: "Không chia giờ học, học sinh không cần đeo tấm chắn giọt bắn" - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến giao ban công tác tháng 4/2020 của UBND thành phố. Ảnh: Nguyễn Khánh

Chủ tịch thành phố chỉ đạo, cần tăng cường kiểm tra công tác đảm bảo phòng chống dịch tại các cơ sở giáo dục, đặc biệt là việc đảm bảo công tác vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp học, đảm bảo đủ nhiệt kế điện tử để kiểm tra thân nhiệt cho học sinh, giáo viên..., tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch.

Liên quan đến vấn đề giáo dục, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong thời gian tới, ngành Giáo dục sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh song song việc bảo đảm chất lượng giáo dục, nhất là sang tuần tới tiếp tục cấp mầm non, tiểu học sẽ quay lại trường. Do đặc thù lứa tuổi nên Sở đề nghị các địa phương quan tâm chỉ đạo, có kịch bản chuẩn bị chu đáo, phân công cán bộ, giáo viên tại các khu vực để chuẩn bị chu đáo đón trẻ đến trường.

Để chuẩn bị cho tuyển sinh đầu cấp, cụ thể là lớp 1, lớp 6, Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo thành phố đề nghị các quận, huyện, thị xã điều tra, rà soát, phân tuyến tuyển sinh hợp lý, không để tình trạng trường thì quá tải, trường không tuyển đủ học sinh.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm