• Mới cập nhật:

Khỏe

Chủ tịch Hà Nội ký công điện khẩn về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ

H.Y 03/12/2021 - 11:46 (GMT+7)

Hà Nội triển khai tiêm vaccine cho học sinh lớp 8. Ảnh: Nguyễn Long

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký ban hành công điện khẩn về việc triển khai các biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong tình hình mới.

Công điện cho hay, thời gian gần đây, số ca COVID-19 ở Hà Nội tăng lên nhanh chóng, là thách thức lớn đối với các cơ sở y tế của thành phố.

Do đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu cần triển khai ngay những biện pháp cấp bách thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, cụ thể:

Về việc tiêm vaccine ngừa COVID-19, công điện yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine, đặc biệt là tiêm mũi 2 với người trên 50 tuổi; tiếp tục thực hiện kế hoạch tiêm cho trẻ em theo lộ trình hạ dần độ tuổi theo hướng dẫn của Bộ Y tế từ 12 đến 14 tuổi.

Sở Y tế triển khai và hướng dẫn các đơn vị liên quan thực hiện quyết định của Bộ Y tế về ban hành hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị. Trên cơ sở phương án cách ly, theo dõi, khám và điều trị tại nhà đối với người nhiễm COVID-19 (đảm bảo các điều kiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế), hướng dẫn danh mục các loại thuốc, phương pháp điều trị và xử lý các tình huống khi điều trị tại nhà; xây dựng quy trình, phổ biến rộng rãi đến toàn bộ người dân.

Về giáo dục, ông Chu Ngọc Anh yêu cầu Sở GD&ĐT thành phố tiếp tục tham mưu, báo cáo UBND thành phố về việc cho học sinh trở lại trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh, giáo viên và sẵn sàng phương án xử lý các tình huống phát sinh.

Sở Y tế thành phố tiếp tục chủ động bám sát diễn biến tình hình dịch do biến chủng Omicron gây ra; trên cơ sở khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới và hướng dẫn của Bộ Y tế, khẩn trương chuẩn bị các phương án về vaccine, thuốc điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2.

Sở Y tế phối hợp với Sở Thông tin và truyền thông triển khai phần mềm quản lý việc thu dung, điều trị F0 tại các cơ sở thu dung, cơ sở y tế và tại nhà để triển khai toàn thủ đô.

Chủ tịch Hà Nội kêu gọi mỗi cơ quan, đơn vị, tổ chức trên địa bàn thành phố tiếp tục nâng cao ý thức của bản thân đối với cộng đồng, trong từng cơ quan, đơn vị, đảm bảo chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đặc biệt là tuân thủ 5K. Đồng thời, khuyến cáo người già, người có bệnh nền, phụ nữ mang thai, trẻ em dưới 18 tuổi khi chưa tiêm vắc xin hoặc chưa tiêm đủ liều vắc xin phòng COVID-19 cần hạn chế tham gia các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm