• Mới cập nhật:

Giáo dục

Học sinh khối THPT ở Hà Nội trở lại trường từ 6/12, tự mang theo nước uống

PV 03/12/2021 - 09:01 (GMT+7)

Sáng 22/11, nhiều trường trung học cơ sở của 17 huyện, thị xã ở Hà Nội đã đón học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp sau thời gian ở nhà học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tối 2/12, UBND TP Hà Nội ban hành văn bản thống nhất đề xuất của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc cho học sinh khối lớp 10, lớp 11, lớp 12 của các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, UBND Thành phố đã đồng ý với lộ trình được Sở GD&ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh trở lại học tập trực tiếp. Từ ngày 6/12, tại các đơn vị xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đển thời điểm ngày 30/11/2021 không có các ca F0 trong cộng đồng, cho phép học sinh khối lớp 10, 11, 12 các trường THPT và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường đề phòng, chống dịch COVID-19

Đối với các huyện, thị xã, đi học trực tiếp là học sinh các khối lớp 9, 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên. Học trực tuyến đối với học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6, 7, 8 của cấp THCS. Nghỉ học tại nhà với trẻ mầm non.

Đối với các quận, đi học trực tiếp là học sinh các khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên. Học trực tuyến đối với học sinh cấp tiểu học và cấp THCS. Nghỉ học tại nhà đối với trẻ mầm non.

UBND TP Hà Nội giao Sở GD&ĐT chủ trì, phối hợp Sở Y tế tổ chức kiểm tra, hướng dẫn UBND các quận, huyện, thị xã (xã/phường/thị trấn) trong công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở giáo dục; đảm bảo sẵn sàng, an toàn tuyệt đối khi tổ chức dạy học trực tiếp. Những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và học trực tuyến nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Các quận, huyện, thị xã (xã /phường/ thị trấn) căn cứ vào mức độ an toàn dịch COVID-19 quyết định, xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, có các biện pháp ứng phó với các tình huống cụ thể để phòng, chống dịch COVID-19, chịu trách nhiệm trước Thành phố việc đảm bảo an toàn khi học sinh đi học trở lại.

Theo yêu cầu của Sở GD&ĐT Hà Nội, giáo viên chưa tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng chống COVID-19 chỉ dạy trực tuyến, không đến lớp dạy trực tiếp. Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh tự mang theo nước uống cá nhân.

Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các nhà trường chỉ tổ chức việc dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày.

Học sinh khối THPT ở Hà Nội trở lại trường từ 6/12, tự mang theo nước uống  - Ảnh 1.

Học sinh lớp 9 trường trung học cơ sở Mai Đình, huyện Sóc Sơn (Hà Nội), chào cờ, hát Quốc ca tại lớp trong sáng thứ Hai đầu tuần 22/11. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học tập trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Trước đó, sau một thời gian học trực tuyến do phòng, chống dịch COVID-19, ngày 8/11, học sinh khối 9 của huyện Ba Vì đã trở lại trường học trực tiếp; sau đó, ngày 22/11, tiếp tục 17 huyện, thị xã của Hà Nội đã đón học sinh khối lớp 9 trở lại trường học trực tiếp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm