• Mới cập nhật:

Khỏe

Sở Y tế Hà Nội thông tin về vụ nữ sinh lớp 9 tử vong sau 1 ngày tiêm vaccine ngừa Covid-19

Nguyễn Long 30/11/2021 - 14:32 (GMT+7)

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Thị Nhị Hà.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội khẳng định, trong quy trình tổ chức tiêm vaccine được giám sát chặt chẽ, khâu tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định và hướng dẫn, cán bộ tiêm đã được tập huấn.

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 9 ở Hà Nội tử vong sau 1 ngày tiêm vaccine ngừa Covid-19, ngày 30/11, thông tin với báo chí, bà Trần Thị Nhị Hà - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội - cho biết, đây là tai biến không mong muốn trong tiêm chủng. Sở Y tế đã họp hội đồng chuyên môn, xin ý kiến các chuyên gia, đặc biệt là chuyên gia ở tuyến Trung ương để nhìn nhận toàn bộ quy trình tiêm chủng, cũng như xác định nguyên nhân.

Theo Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, đơn vị đang đợi đánh giá của hội đồng chuyên môn để có nhận định, làm sao có giải pháp tốt nhất trong quá trình thực hiện tiêm chủng. Tuy nhiên, có thể khẳng định, trong quá trình tổ chức tiêm vaccine, toàn bộ quy trình được giám sát chặt chẽ, khâu tổ chức thực hiện nghiêm theo quy định và hướng dẫn, cán bộ tiêm đã được tập huấn.

Nhấn mạnh việc tiêm vaccine cho nhóm trẻ 12-16 tuổi là đối tượng đặc biệt, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, đơn vị đã thành lập 5 đoàn thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tiêm chủng tại tuyến y tế cơ sở để thực hiện nghiêm túc quy trình này, mục tiêu cao nhất là an toàn cho học sinh.

* Trước đó, như PNVN đã đưa tin, 1 nữ sinh lớp 9 tại xã Nhị Khê, huyện Thường Tín tử vong sau khi tiêm vaccine ngừa Covid-19 một ngày.

Theo đó, ngày 27/11, nữ sinh lớp 9 này đã đi tiêm theo kế hoạch của thành phố. Trong quá trình theo dõi sau tiêm, sức khỏe của nữ sinh này vẫn ổn định. Đến sáng 28/11, nữ sinh được đưa đến Bệnh viện huyện Thường Tín để điều trị, sau đó chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, nữ sinh này đã không qua khỏi.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm