• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Thai phụ tử vong sau 2 ngày điều trị tại BV Thanh Nhàn: "Dân xã hội" tìm đến tận nhà nạn nhân

Nguyễn Long 30/11/2021 - 13:58 (GMT+7)

Hình ảnh 2 người đàn ông xăm trổ kín người làm việc với gia đình anh Việt. Ảnh: NVCC

Anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, có 2 thanh niên “dân xã hội” xăm trổ kín người đến gặp gia đình để đàm phán sau cái chết của vợ anh tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc sản phụ mang thai 6 tháng, tử vong sau 2 ngày điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), ngày 30/11, trao đổi với PV, anh Nguyễn Quang Việt (29 tuổi, ở xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, ngày 27/11, có hai thanh niên "dân xã hội" xăm trổ kín người đến gặp gia đình để đàm phán.

"Chiều ngày 27/11 có hai thanh niên xăm trổ kín người tìm đến gặp tôi. Hai người này nói là đại diện của một khoa tại bệnh viện. Tuy nhiên, khi tôi hỏi khoa nào thì 2 người đó từ chối trả lời. Họ nói đến để đàm phán, sẽ đáp ứng các yêu cầu của gia đình và muốn bồi thường, bù đắp số tiền 100 triệu đồng nhưng gia đình tôi không đồng ý", anh Việt nói.

Anh Việt khẳng định, hai người đàn ông dù xăm trổ kín người nhưng nói chuyện chừng mực và không có lời lẽ, hành động đe dọa. Tuy nhiên, điều này khiến gia đình anh vô cùng bức xúc khi người đến làm việc với mình lại không phải người của bệnh viện. Tất cả nội dung cuộc trao đổi đều được anh Việt ghi âm và chụp hình lại.

Anh Việt cho biết, sau hơn 10 ngày kể từ khi vợ anh Nguyễn Quang Việt là chị T.T.H (33 tuổi) tử vong, Bệnh viện Thanh Nhàn vẫn chưa thông tin tới gia đình về nguyên nhân dẫn đến cái chết thương tâm của chị T.T.H.

Liên quan đến nội dung trên, Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn Nguyễn Thị Lan Hương khẳng định, phía bệnh viện không nắm được các thông tin về việc hai người xăm trổ đại diện bệnh viện đến gặp gỡ gia đình để đàm phán.

"Về việc này tôi sẽ báo cáo lãnh đạo bệnh viện, trình hội đồng để xem xét, xác minh. Hiện mới chỉ có một buổi gặp gỡ chính thức giữa đại diện của bệnh viện và gia đình nạn nhân vào tối 24/11", bà Hương cho hay.

Thông tin thêm về nguyên nhân chính xác dẫn đến việc chị H. tử vong, theo Phó Giám đốc Bệnh viện Thanh Nhàn, do phía gia đình từ chối mổ pháp y nên đơn vị vẫn đang tổ chức các cuộc họp hội đồng chuyên môn để tổng hợp các ý kiến đưa ra kết luận cuối cùng.

Trước đó, phản ánh tới Báo PNVN, anh Việt cho biết, chiều 15/11, vợ anh là chị T.T.H (33 tuổi) cảm thấy trong người không được khỏe, gia đình đưa vào Bệnh viện Thanh Nhàn thăm khám. Sau khi vào Khoa Cấp cứu nội và được lấy máu xét nghiệm, các bác sĩ kết luận tiểu cầu và hồng cầu của sản phụ này rất thấp, cần phải truyền máu.

Sau 2 ngày điều trị, anh Việt có ý định chuyển vợ lên bệnh viện tuyến trên vì đợi mãi chưa có kết quả xét nghiệm máu nhưng bệnh viện chưa đồng ý. Đến tối 17/11, chị H. tiếp tục được truyền tiểu cầu, bệnh viện yêu cầu anh Việt ký giấy cam kết "nếu có vấn đề, người nhà hoàn toàn chịu trách nhiệm". Lúc sau, bệnh viện thông báo thai nhi đã mất, không còn đạp mấy tiếng trước. Đến 0h ngày 18/11, chị H. được truyền tiểu cầu nhưng sau đó bị sốc. Tuy nhiên, chỉ 5 phút sau, sản phụ có dấu hiệu sùi bọt mép và tử vong sau đó.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm