• Mới cập nhật:

Giáo dục

Tháng 12/2021: Học sinh cấp 3 ở Hà Nội đi học trở lại

H.Y 29/11/2021 - 19:28 (GMT+7)

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Xuân Tiến trực tiếp kiểm tra tại các một số trường trung học cơ sở trên địa bàn huyện Sóc Sơn như Mai Đình, Phù Linh (Hà Nội). Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, thành phố đang khẩn trương ban hành kế hoạch tổ chức để học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên đi học trở lại.

Chuẩn bị kỹ lưỡng

Trao đổi với báo chí ngày 29/11, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, với sự chuẩn bị chu đáo nên hơn 36.000 học sinh khối lớp 9 của 18 huyện, thị xã trở lại trường đã được bảo đảm tuyệt đối an toàn, không ghi nhận ca mắc tại các trường học.

Theo Bí thư Thành ủy Hà Nội, chiều cùng ngày, Thường trực Thành ủy đã xem xét báo cáo và cho ý kiến chỉ đạo về vấn đề này. Trong đó, yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND thành phố khẩn trương ban hành kế hoạch tổ chức đưa học sinh khối 10, 11, 12 và các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trở lại trường học.

Trước mắt, thành phố sẽ thực hiện đối với các đơn vị xã, phường, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2; trong 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có các ca F0 trong cộng đồng. Thời gian thực hiện là từ đầu tháng 12/2021, có thể xem xét cụ thể vào ngày 6/12.

Bí thư Đinh Tiến Dũng lưu ý thêm, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp trên địa bàn Hà Nội và cả nước, số lượng ca F0 phát sinh mới có xu hướng ngày càng tăng. Hiện dịch bệnh xuất hiện ở cả 30/30 quận, huyện, thị xã. Nhiều chùm ca bệnh đang tồn tại ở các khu dân cư mật độ cao, các khu chung cư, khu công nghiệp hoặc phát sinh từ các hoạt động tại chợ dân sinh, đám hiếu, hỷ…

Vì vậy, việc đưa học sinh trở lại trường học trong bối cảnh như vậy phải được chuẩn bị thật kỹ, bảo đảm có nguyên tắc và luôn đặt vấn đề an toàn sức khỏe của học sinh lên trên hết.

Tháng 12/2021: Học sinh cấp 3 ở Hà Nội đi học trở lại - Ảnh 1.

Sáng 22/11, nhiều trường trung học cơ sở của 17 huyện, thị xã ở Hà Nội đón học sinh lớp 9 trở lại trường học trực tiếp sau thời gian ở nhà học trực tuyến để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải chịu trách nhiệm

Bí thư Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các quận, huyện, thị xã căn cứ tình hình thực tiễn dịch bệnh để quyết định và chịu trách nhiệm về việc cho học sinh đi học trở lại trên địa bàn; phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của từng trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Trong quá trình tổ chức dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19, phải cho dừng việc học trực tiếp để bảo đảm an toàn tuyệt đối cho học sinh.

Bí thư Hà Nội nhấn mạnh, song song với việc tổ chức học trực tiếp của khối lớp 9 ở 18 huyện, thị xã và khối THPT toàn thành phố, ngành giáo dục - đào tạo phải tiếp tục theo sát tình hình dạy và học trực tuyến của các trường đối với các khối học sinh THCS, tiểu học; tích cực ghi nhận ý kiến của phụ huynh, học sinh, các trường học và chuyên gia để kịp thời có biện pháp giải quyết những bất cập, khó khăn, vướng mắc liên quan, bảo đảm chất lượng giáo dục...

Bí thư Đinh Tiến Dũng nhắn gửi, các em học sinh cần nêu cao tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân; động viên, nhắc nhở bạn bè cùng thực hiện tốt để bảo đảm việc tổ chức học trực tiếp thành công, duy trì ổn định lâu dài, không ảnh hưởng đến kết quả và quá trình học tập.

"Các vị phụ huynh và giáo viên quan tâm, chăm lo, thường xuyên nhắc nhở con em, học sinh của mình về việc này. Tôi tin tưởng, nếu tất cả đều có ý thức trách nhiệm, cùng nhìn về một hướng thì chắc chắn việc tổ chức đưa học sinh trở lại trường sẽ thành công" - ông Dũng bày tỏ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm