• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri tỉnh Đồng Tháp

Út Dương 18/11/2021 - 19:07 (GMT+7)
Ngày 18/11, Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, tiếp xúc cử tri khu vực biên giới của tỉnh Đồng Tháp.

Qua báo cáo tóm tắt kết quả kỳ họp thứ hai của Quốc hội khóa XV, cử tri khu vực biên giới tỏ ra phấn khởi khi Quốc hội đã làm được nhiều việc cho Nhân dân, từ đó đời sống người dân từng bước được nâng lên. Cử tri cho rằng, các vấn đề ô nhiễm môi trường, an ninh trật tự xã hội đã phản ánh đều được xem xét, giải quyết và có giải pháp kiềm chế, đẩy lùi.

Cử tri tỉnh Đồng Tháp kiến nghị Quốc hội, Chính phủ có giải pháp bình ổn giá lúa, giá phân bón, thuốc bảo vệ thực vật. Theo các cử tri, đa số người dân khu vực biên giới sống chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, nếu thuê đất trồng lúa sẽ không có lãi cao.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cử tri yêu cầu sớm bao phủ vaccine và ưu tiên tiêm vaccine cho học sinh sớm trở lại trường, bởi học trực tuyến ảnh hưởng đến sức khỏe và hiệu quả không cao. 

Cử tri cũng quan tâm đến vấn đề tham nhũng được cơ quan có thẩm quyền xử lý nghiêm, đúng pháp luật. Tuy nhiên cử tri tỏ ra băn khoăn đến việc có thu hồi được tài sản tham nhũng hay không.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga tiếp xúc cử tri tỉnh Đồng Tháp - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga trao đổi về những vấn đề cử tri quan tâm

Bà Hà Thị Nga chia sẻ trước những khó khăn của bà con khu vực biên giới khi giá lúa giảm, trong khi đó giá vật tư nông nghiệp liên tục tăng. Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã tác động đến toàn cầu nên nguồn nguyên liệu nhập khẩu sản xuất vận chuyển khó khăn, từ đó kéo theo giá cả tăng và xuất hiện hàng hóa không rõ nguồn gốc, làm giả; đồng thời tiếp thu ý kiến của cử tri để chuyển đến các bộ, ngành có giải pháp bình ổn giá cho nông dân. 

Về tình hình dịch bệnh, bà Nga đề nghị cử tri chia sẻ với Đảng, Chính phủ về những luôn nỗ lực trong việc phòng, chống và từng bước bao phủ vaccine phòng Covid-19 cho toàn dân. Bên cạnh đó, rất mong bà con cùng gương mẫu chấp hành công tác phòng, chống Covdi-19 để cuộc sống trở lại bình thường, ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế.

Trước đó, Đại biểu Quốc hội Hà Thị Nga - Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, đã dự lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Tháp, Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2021-2026.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm