• Mới cập nhật:

Xã hội

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà Tết cho trẻ mồ côi do Covid-19

Đình Hưng 22/01/2022 - 16:43 (GMT+7)

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga (thứ 3 từ trái qua) chia sẻ, động viên trẻ mồ côi do dịch Covid-19

Bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ với những mất mát của các trẻ mồ côi do dịch Covid-19; đồng thời động viên các bé vượt qua nỗi đau, nỗ lực học tập, sống lạc quan.

Ngày 22/1, bà Hà Thị Nga, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đã đến thăm, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 cho các bé là trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Đến thăm bé T.V.K.H. (14 tuổi) và T.V.G.H. (11 tuổi, ngụ phường 14, quận 11) - có mẹ và bà ngoại mất vì dịch Covid-19, Chủ tịch Hội LHPN Hà Thị Nga chia sẻ với mất mát to lớn của các bé và gia đình.

Ông Đỗ Hiền Tường - là ông ngoại của hai bé cho biết, cả gia đình ông đều tham gia tuyến đầu chống dịch. Chị Đỗ Mỹ Nhung, con gái ông và cũng là mẹ của hai bé K.H và G.H. bị nhiễm Covid-19 trong quá trình tham gia trực chốt tại khu cách ly. Cả chị Nhung và vợ ông sau đó đều mất do Covid-19. Hiện nay, ông một mình làm nhiều công việc khác nhau để nuôi hai cháu ngoại.

Chủ tịch Hà Thị Nga mong ông Tường mạnh mẽ, kiên cường để vượt qua khó khăn, làm chỗ dựa cho các cháu. Đồng thời, mong hai bé cố gắng học giỏi, đoàn kết, thương yêu nhau, cố gắng học giỏi để trở thành những công dân có ích cho đất nước.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà Tết cho trẻ mồ côi do Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội LHPN Hà Thị Nga chia sẻ, động viên chị Phượng cùng các con vượt qua nỗi đau

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga cũng đã đến thăm, tặng quà cho các bé T.P.L. (15 tuổi), T.M.P (9 tuổi) và T.P.L (8 tuổi, ngụ phường 2, quận 11) - có cha mất do dịch Covid-19. Chị Dương Ngọc Phượng - mẹ của các bé cho biết, hiện tại cuộc sống của gia đình rất khó khăn do chị không có công việc ổn định.

Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Hà Thị Nga chia sẻ trước những khó khăn mà chị Phượng đang phải đối mặt trong cuộc sống, khi phải làm cả hai vai - vừa làm mẹ vừa làm cha. Mong muốn bốn mẹ con luôn khỏe mạnh, tiếp tục cố gắng, sống lạc quan.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam cũng mong muốn Hội Phụ nữ, chính quyền địa phương tiếp tục hỗ trợ, chia sẻ với các bé; tạo điều kiện cho các bé có được có một môi trường sống thật sự an toàn để các bé lớn lên, bước vào cuộc đời với tâm thế tự tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm