• Mới cập nhật:

Xã hội

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trao yêu thương tới trẻ mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần

Hoàng Thị Phượng (Hội LHPN tỉnh Hưng Yên) 17/01/2022 - 17:28 (GMT+7)

Đại diện Hội LHPN tỉnh Hưng Yên, chính quyền địa phương... trao tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên vừa phối hợp với Chương trình Nhịp nối yêu thương, tổ chức thăm và tặng quà cho 100 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá quà, tiền mặt là 55 triệu đồng.

Thiết thực hưởng ứng Chương trình "Triệu phần quà san sẻ yêu thương" do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động; nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc đang đến gần, nhằm kịp thời quan tâm đến các đối tượng là trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, Hội LHPN tỉnh Hưng Yên phối hợp với Chương trình Nhịp nối yêu thương, tổ chức thăm và tặng quà cho 100 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh với tổng trị giá quà, tiền mặt là 55 triệu đồng.

Trong khuôn khổ Chương trình, sáng ngày 16/1/2022, đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh và Chương trình nhịp nối yêu thương trao tặng tiền và quà trị giá 14 triệu đồng cho 18 cháu là trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hưng Yên và huyện Kim Động.

Tại Thành phố Hưng Yên, bà Doãn Thị Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Lương Công Chanh- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hưng Yên, đại diện Chương trình Nhịp nối yêu thương đã tới thăm, tặng quà 8 trẻ em mồ côi trên địa bàn. Trong những trẻ được tặng quà, có em Đào Khắc Trung - sinh năm 2004, Đào Khắc Kiên - sinh năm 2010 thuộc thôn 2, xã Quảng Châu, thành phố Hưng Yên. Cả 2 anh em Trung đều bị thiểu năng trí tuệ, bố mất từ năm 2014, ba mẹ con ở cùng bà nội cũng đã già yếu trong căn nhà cấp 4, kinh tế khó khăn.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trao yêu thương tới trẻ em mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - Ảnh 1.

Bà Doãn Thị Nguyệt- Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên (hàng sau, thứ 5 từ phải sang) thăm và tặng quà trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố Hưng Yên

Tại huyện Kim Động, bà Lê Thị Hiền - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, đại diện Chương trình Nhịp nối yêu thương đã tới thăm, tặng quà 10 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có gia đình 2 anh em cháu Đỗ Tuấn Vinh và Đỗ Thảo Vân, thôn Tạ Thượng, xã Chính Nghĩa, huyện Kim Động. Gia đình 2 cháu Vinh, Thảo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bố mất do tai nạn giao thông, mẹ bỏ đi; các cháu ở cùng bà họ bị tàn tật.

Hội LHPN tỉnh Hưng Yên trao yêu thương tới trẻ em mồ côi nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hiền-Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Hưng Yên (ngoài cùng bên trái) cùng đại diện Chương trình Nhịp nối yêu thương thăm và tặng quà trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Kim Động

Cùng trao quà, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Hưng Yên và thành phố Hưng Yên đã chia sẻ trước những khó khăn, mất mát mà gia đình và bản thân các em phải trải qua; động viên các em cần nỗ lực hơn nữa để vượt lên số phận; đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương cùng với Hội LHPN cơ sở thường xuyên quan tâm, chăm sóc và tạo điều kiện để các em được học tập và phát triển toàn diện.

Mỗi phần quà tuy nhỏ bé nhưng gửi gắm trong đó là triệu tấm lòng vàng của cán bộ, hội viên phụ nữ, các nhà hảo tâm đến những trẻ em kém may mắn với mong muốn được san sẻ bớt những khó khăn, thiếu thốn cùng các em. Đây cũng là nguồn động viên, góp phần giúp các em và gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn trong tình hình dịch bệnh Covid-19, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và đón Tết cổ truyền ấm áp.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm