• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển bóng đá nam

pv (Tổng hợp) 08/06/2021 - 19:33 (GMT+7)

Cầu thủ Văn Thanh ăn mừng chiến thắng sau khi thực hiện pha cứa lòng trái đẳng cấp, nâng tỉ số lên 4-0 cho Việt Nam ở phút thứ 74. Ảnh: Hoàng Linh – PV TTXVN tại UAE

Đội tuyển bóng đá nam vừa có chiến thắng với tỉ số 4-0 trước đội tuyển Indonesia. Ngay sau chiến thắng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội đã gọi điện, gửi thư chúc mừng.

 Rạng sáng ngày 8/6/2021, tại Vòng loại World Cup 2022, Đội tuyển bóng đá Việt Nam đã có chiến thắng 4-0 trước đội tuyển Indonesia. Ngay sau chiến thắng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gọi điện, gửi thư chúc mừng và động viên thầy trò HLV Park Hang - seo sau chiến thắng thuyết phục trước Đội tuyển Indonesia.

Qua điện thoại, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc biểu dương và gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến toàn thể Đội tuyển Việt Nam với chiến thắng cách biệt 4-0 trước Đội tuyển Indonesia.

Chủ tịch nước biểu dương VFF đã chỉ đạo và chuẩn bị những gì tốt nhất cho Đội tuyển Việt Nam, đồng thời bày tỏ mong muốn các cầu thủ sẽ phát huy tinh thần Việt Nam trong các trận đấu tiếp theo để giành được thành tích tốt nhất cho bóng đá nước nhà, hướng đến vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Phó Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Cao Văn Chóng cho biết trong sáng nay (8/6), một lần nữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chúc mừng, động viên Đội tuyển Việt Nam và tặng thưởng toàn đội 1 tỷ đồng.

Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội chúc mừng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam - Ảnh 1.

Đội tuyển Việt Nam nhận được lời chúc mừng, động viên kịp thời của Chủ tịch nước, Thủ tướng chính phủ và Chủ tịch Quốc hội. Ảnh: VFF

 

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng đã gửi thư chúc mừng toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, Ban huấn luyện và cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

Trong thư, Thủ tướng Phạm Minh Chính viết: 

"Nhân dân và người hâm mộ bóng đá cả nước rất vui mừng trước kết quả thi đấu tuyệt vời của Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022. Đội tuyển của chúng ta thi đấu xuất sắc, giành thắng lợi rất thuyết phục trước một đội bóng lớn trong khu vực, tiếp tục vị trí dẫn đầu bảng đấu, mang lại niềm vui, tự hào cho Tổ quốc, nhân dân và người hâm mộ cả nước.

Chiến thắng này là kết quả của tinh thần đoàn kết, đấu pháp, chiến thuật hợp lý, trình độ kỹ thuật cá nhân, bản lĩnh, ý chí, nghị lực và tinh thần thể thao cao thượng, được hun đúc từ nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc và là ý chí vươn lên mạnh mẽ qua các thời kỳ của con người Việt Nam ở từng lĩnh vực. Kết quả này là thành quả của quá trình nỗ lực trong tập luyện, quyết tâm trong thi đấu của cả Đội tuyển dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp trên toàn thế giới.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào ta ở trong nước, ở nước ngoài, tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất tới toàn thể Đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam, Ban huấn luyện và cá nhân Huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

Các trận đấu tiếp theo còn nhiều khó khăn, thách thức, người hâm mộ cũng như nhân dân cả nước mong muốn Đội tuyển không chủ quan, say sưa với thắng lợi, tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, kỷ luật, kỷ cương, phát huy thành tích đã đạt được và niềm tin chiến thắng vì màu cờ, sắc áo của quốc gia, dân tộc, quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất, đáp lại niềm tin và tình yêu của đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài.

Chúc toàn thể Đội tuyển mạnh khỏe, thành công và chiến thắng".

* Trước đó, Đội tuyển bóng đá Việt Nam cũng được Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương Đội tuyển Việt Nam đã có trận đấu tuyệt vời, làm nức lòng người hâm mộ cả nước. Chiến thắng này càng thêm ý nghĩa trong bối cảnh cả nước đang kiên cường chống dịch COVID-19 và thầy trò HLV Park Hang-seo đã mang lại niềm vui, niềm tự hào, cổ vũ tinh thần chống dịch của nhân dân cả nước.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm