• Mới cập nhật:

Giáo dục

Chủ tịch tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình nam sinh viên quên mình cứu 3 bạn thoát khỏi đuối nước

Đình Nguyên 03/05/2021 - 15:30 (GMT+7)

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ông Nguyễn Đức Trung chia sẻ nỗi đau cùng gia đình em Nguyễn Văn Nhã

Tại buổi thăm hỏi, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Nhã, nam sinh viên quên mình cứu bạn bị đuối nước, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, sự dũng cảm của cựu sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường ĐH Khoa học, thuộc Đại học Huế.

Sáng ngày 3/5, ông Nguyễn Đức Trung, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An, cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng gia đình em Nguyễn Văn Nhã (trú tại xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu). 

Em Nhã là người đã dũng cảm quên mình cứu bạn đuối nước ở biển Phú Thuận (xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) vào chiều 30/4.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình nam sinh viên quên mình cứu bạn ở Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An cùng các ban ngành đến thắp hương, chia buồn với gia đình em Nguyễn Văn Nhã

Đến chia buồn cùng gia đình, ông Nguyễn Đức Trung đánh giá cao nghĩa cử cao đẹp, sự dũng cảm của em Nguyễn Văn Nhã. Sự ra đi của em Nhã là nỗi đau thương, mất mát không gì bù đắp nổi đối với người thân nhưng em đã hy sinh thân mình cứu được 3 bạn thoát khỏi đuối nước.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An cho biết chính quyền sẽ xem xét chế độ theo quy định đối với em Nhã. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành, chính quyền quan tâm đến những khó khăn của gia đình em và mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau lớn này.

Trước đó, vào chiều 30/4, Nhã cùng nhóm bạn đi chơi ở ven biển xã Phú Thuận (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế). Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Nhã phát hiện có 3 bạn nữ trong nhóm bị sóng biển cuốn ra xa liền bơi ra cứu. Song, khi đưa được 3 bạn nữ vào khu vực an toàn thì Nhã đuối sức và bị nước biển nhấn chìm.

Nghe tiếng gọi cứu, người dân xã Phú Thuận và Đội cứu hộ biển Thuận An đã tìm, vớt được Nhã trên biển nửa tiếng sau đó trong tình trạng nguy kịch. Em Nhã sau đó đã tử vong trên đường được đưa đến Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu.

Ngay sau khi biết tin, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng xem xét trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm, đồng thời xem xét công nhận sinh viên Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An và Đại học Huế quan tâm, hỗ trợ gia đình sinh viên có nghĩa cử cao đẹp này.

Chủ tịch tỉnh Nghệ An thăm hỏi gia đình nam sinh viên quên mình cứu 3 bạn thoát khỏi đuối nước - Ảnh 2.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã

Nguyễn Văn Nhã là con thứ 6 trong gia đình có 8 anh chị em thuộc giáo họ Đồng Lăng (xã Quỳnh Yên, Quỳnh Lưu, Nghệ An). Hoàn cảnh gia đình khó khăn, các anh chị hầu hết chỉ đi học biết chữ, hết phổ thông là nghỉ. Chỉ có anh trai kế Nguyễn Thành Nhu và Nguyễn Văn Nhã là được học lên đại học. Sau Nhã còn có em trai đang học lớp 12. Cách đây hơn 10 năm, gia đình Nhã có người em trai út bị đuối nước tử vong khi mới hơn 4 tuổi.

Trước đó, chiều 2/5, thừa ủy quyền của TƯ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, anh Thái Minh Sỹ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An, đã đến gia đình em Nguyễn Văn Nhã thăm hỏi động viên người thân và trao truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm