Chuẩn bị từ sớm, từ xa để chủ động trong công tác tuyên giáo

Huyền Nguyễn (Ban Tuyên giáo TW Hội)
19/04/2023 - 15:02
Chuẩn bị từ sớm, từ xa để chủ động trong công tác tuyên giáo
Lớp tập huấn công tác tuyên giáo và các chuyên đề khu vực phía Nam do Trung ương Hội LHPN Việt Nam tổ chức diễn ra từ ngày 19 -21/4/2023 tại thành phố Cần Thơ.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam  Nguyễn Thị Minh Hương nhấn mạnh: "Năm 2023 là năm bản lề đánh dấu nửa chặng đường thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và cũng là năm thứ hai triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. Tình hình thế giới, khu vực vẫn đang diễn biến phức tạp; quá trình phục hồi kinh tế sau Covid-19 đang có dấu hiệu chững lại; dịch bệnh, thiên tai vẫn diễn biến bất thường… Thời gian qua, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác tuyên giáo. Trung ương Hội cũng ban hành các văn bản mang tính định hướng chiến lược như Kế hoạch triển khai các khâu đột phá, chiến lược truyền thông của dự án 8 và nhiều văn bản hướng dẫn chuyên môn khác. Đây là những định hướng quan trọng cho nội dung công tác tuyên giáo của Hội".

Chuẩn bị từ sớm, từ xa để chủ động trong công tác tuyên giáo - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Minh Hương phát biểu tại Hội nghị

Phó Chủ tịch Minh Hương đề nghị Hội LHPN các tỉnh/thành quan tâm đến các nội dung:

+ Đánh giá các mô hình, các phương thức hoạt động tuyên truyền, giáo dục của các cấp Hội xem đã phù hợp với các nhóm đối tượng đang ngày càng đa dạng hay chưa? Nội dung tuyên truyền đã cập nhật thông tin về những diễn biến của đời sống chính trị - kinh tế - xã hội của đất nước?

+ Công tác tuyên giáo cần được đặt trong bối cảnh đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động Hội mà chuyển đổi số trong hoạt động truyền thông là yêu cầu bắt buộc.

+ Năm 2024 - 2025 sẽ có nhiều ngày lễ lớn của dân tộc (kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; kỷ niệm 80 năm Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ; kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh…) đòi hỏi các cấp Hội cần có sự chuẩn bị từ sớm, từ xa để chủ động, hiệu quả trong tổ chức thực hiện, huy động nguồn lực.

+ Kịp thời cung cấp thông tin, kiến thức, trong đó quan tâm đến việc nâng cao năng lực về sử dụng các kênh truyền thông hiện đại, đáp ứng tiếp cận đa dạng các nhóm phụ nữ cho cán bộ làm công tác tuyên giáo các tỉnh/thành phố.

Chuẩn bị từ sớm, từ xa để chủ động trong công tác tuyên giáo - Ảnh 2.

60 đại biểu là cán bộ Hội làm công tác tuyên giáo tại các tỉnh/thành phía Nam tham dự Hội nghị.

 

Trong 3 ngày tập huấn, 60 đại biểu đến từ 29 tỉnh/thành phố và Ban công tác phía Nam, TW Hội LHPN Việt Nam sẽ được cung cấp thông tin, cập nhật các văn bản chỉ đạo của Đoàn Chủ tịch liên quan đến công tác tuyên giáo và chuyên đề truyền thông về Dự án 8 "Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ, trẻ em" thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia vùng đồng bào dân thiểu số và miền núi, giai đoạn 2021 - 2030; công tác bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu; công tác phòng, chống mua bán người và truyền thông giảm nghèo.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm