• Mới cập nhật:

Xã hội

Chuyến bay đầu tiên đưa 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc hồi hương

H.Y 27/05/2020 - 20:14 (GMT+7)

Toàn bộ hành khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay. Nguồn: VNA

Chuyến bay khởi hành từ Seoul (Hàn Quốc) đã hạ cánh an toàn tại Đà Nẵng với hơn 300 hành khách là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Hàn Quốc. Đây là chuyến bay đầu tiên đưa người Việt tại Hàn Quốc về nước kể từ khi dịch Covid-19 diễn ra.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người đang điều trị bệnh ở Hàn Quốc hoặc có tiểu sử bệnh lý nền, công dân hết hạn thị thực gồm sinh viên đã học xong, người lao động hết hạn hợp đồng, người đi công tác ngắn hạn và khách du lịch, thăm thân nhân bị kẹt lại do dịch Covid-19.

Trước đó, trên chiều đi từ Hà Nội đến Seoul, chuyến bay cũng đã vận chuyển trang thiết bị y tế của Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Hàn Quốc để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh.

Chuyến bay đầu tiên đưa 300 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc hồi hương - Ảnh 1.

Hành khách được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân trong suốt hành trình bay.

Tất cả chuyến bay đều được thực hiện theo quy trình đảm bảo tiêu chuẩn y tế nghiêm ngặt của Bộ Y tế và Bộ Giao thông vận tải để phòng, chống dịch bệnh. 100% hành khách và tổ bay được kiểm tra thân nhiệt trước khi lên máy bay; được trang bị đồ bảo hộ y tế trong suốt thời gian bay và thực hiện cách ly tập trung ngay sau khi hạ cánh tại Việt Nam. Những trường hợp phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 sẽ được chuyển đến điều trị tại các cơ sở y tế, đảm bảo ngăn ngừa lây nhiễm ra cộng đồng. Tàu bay ngay khi hạ cánh cũng được phun khử trùng và ủ thuốc trước khi đưa vào khai thác trở lại.

Trên cơ sở nguyện vọng của công dân, năng lực cách ly tại các địa phương và diễn biến tình hình dịch bệnh, Bộ Ngoại giao, Bộ Giao thông Vận tải, các cơ quan chức năng trong nước, cơ quan đại diện ở nước ngoài và các hãng hàng không sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay thương mại để đưa công dân Việt Nam về nước an toàn.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm