15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả

Nguyễn Kim Ngọc (Dịch)
25/05/2020 - 08:15
15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả
Với sự góp mặt của các “bóng hồng” mạnh mẽ, cá tính cùng vẻ đẹp cả về ngoại hình lẫn tâm hồn, nhiều nữ chính trong những bộ phim bom tấn Hàn Quốc đã truyền cảm hứng sống cho biết bao thế hệ phụ nữ. Dưới đây là 15 vai nữ chính xuất sắc nhất từ ​​các bộ phim truyền hình Hàn Quốc được công chiếu trong những năm gần đây.

Năm 2020: Hi Bye, Mama! (Mẹ đến từ thiên đường)

Cha Yu Ri (Kim Tae Hee) là một bà mẹ bị mất sau tai nạn giao. Cô trở thành hồn ma, ở bên cạnh chồng và con gái của mình. Sau một sự cố, Yu Ri được ban cho 49 ngày để trở lại thành người. Cô sẽ được sống lại, nếu trong khoảng thời gian này cô thành công trở về vị trí vốn có của mình. Tuy nhiên, đây là thời điểm 5 năm sau khi cô mất và chồng cô đã kết hôn với một người phụ nữ khác

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 1.

Qua bộ phim, Yu Ri cho chúng ta thấy rằng không có giới hạn nào ngăn cản được tình yêu. Sức mạnh của cô trong mỗi tập phim không chỉ truyền cảm hứng mà còn để lại nhiều giây phút lắng đọng cho khán giả xem truyền hình.

Năm 2020: Hospital playlist (Chuyện đời bác sĩ)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 2.

Được thực hiện bởi nhà sản xuất của các bộ phim truyền hình mang tính hình tượng nhưng "Chuyện đời bác sĩ" là một bộ phim chân thành, cảm xúc và phá vỡ định kiến về phim truyền hình Hàn Quốc. Chae Song-hwa (Jeon Mi-do) là phó giáo sư phẫu thuật thần kinh. Cô là một bác sĩ thông minh, có chuyên môn và là người chịu trách nhiệm điều hành khoa phẫu thuật thần kinh. Cô cũng là bóng hồng duy nhất trong nhóm năm người bạn.

Chae Song-hwa là một nhân vật đại diện cho người phụ nữ có thể cống hiến hết mình cho công việc, thành công mà vẫn theo đuổi cuộc sống cá nhân của riêng mình. Khán giả truyền hình thật sự rất muốn hóa thân thành Chae Song-hwa bởi những cảm hứng, động lực và những điều tốt cô đã thể hiện. Tạm bỏ qua bốn mĩ nam chính, có thể nói Chuyện đời bác sĩ là một bộ phim không trọn vẹn nếu thiếu Song-hwa.

Năm 2019: Yoon Se-ri trong Crash Landing On You (Hạ cánh nơi anh)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 3.

Bên cạnh phong cách thời trang sành điệu, Yoon Se-ri còn được biết đến với tính cách dũng cảm và mạnh mẽ trong loạt phim đình đám "Hạ cánh nơi anh". Điều này bắt nguồn từ khởi điểm thân thế của cô là người thừa kế của một tập đoàn lớn, một nữ doanh nhân thành đạt và cả những rắc rối cá nhân vay quanh cô.

Là con ngoài giá thú của gia tộc Yoon, Yoon Se-ri lớn lên trong sự cô đơn và lạnh nhạt từ chính gia đình mình. Mẹ kế đã bỏ rơi cô tại một bãi biển còn anh trai thì không bao giờ cho rằng cô là người thừa kế hợp pháp cho công việc kinh doanh của gia đình. Tất cả sự cô đơn đó khiến cô phải vật lộn với những suy nghĩ tiêu cực, để rồi sau đó cô đã vượt qua.

Bất chấp thực tế khắc nghiệt, cô đã trở nên độc lập, quyết liệt, kiên cường và tiếp tục tạo dựng công việc kinh doanh và thương hiệu của riêng mình. Có lẽ chính khả năng vực dậy này đã khiến cô sống sót ngay cả khi gặp nạn ở Triều Tiên và đối mặt với những nguy hiểm đe dọa đến tính mạng. Ý chí sinh tồn và sự mạo hiểm của cô thực sự truyền cảm hứng cho mọi người.

Năm 2019: Search: WWW (Từ khóa tình yêu)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 4.

Từ khóa tình yêu xoay quanh câu chuyện về ba người phụ nữ thành đạt có vị trí cao trong một công ty web lớn. Bạn sẽ cho rằng bộ phim sẽ chứa đầy sự đặt điều, nói xấu hay những hành động phá hoại cho đến tống tiền. Tuy nhiên, bộ ba nhân vật nữ Bae Ta Mi (Im Soo Jung), Cha Hyeon (Lee Da Hee) và Song Ga Kyung (Jeon Hye Jin) trong phim Từ khóa tình yêu lại luôn hỗ trợ nhau trong công việc và các mối quan hệ.

Thay vì là sự kịch tính, ganh ghét của những người phụ nữ trưởng thành, bạn sẽ cảm nhận được tình bạn ấm áp và những mối quan hệ có ý nghĩa qua bộ phim này.

Năm 2019: Her private life (Bí mật nàng fangirl)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 5.

Sung Deok-Mi (Park Min-Young) phụ trách tại một phòng trưng bày nghệ thuật. Cô ấy là một người có chuyên môn và làm việc rất chuyên nghiệp. Buổi tối, cô nàng là một fangirl của chàng ca sĩ thần tượng Cha Shi An. Cô còn điều hành trang fansite cho thần tượng của mình.

Trong nhiều năm, hình ảnh fangirl chủ yếu được "rập khuôn" là người có vị trí thấp. Sung Deok-Mi đã tạo ra một tiền lệ rằng "fan" không chỉ là một tên gọi sáo rỗng, cũng như không có gì sai với những gì bạn yêu thích. Cô ấy có sự nghiệp thành công và là một người phụ nữ đáng được tôn trọng.

Năm 2018: Mr. Sunshine (Quý ngài ánh dương)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 6.

Go Ae-Shin (Kim Tae-Ri) là con gái của một quý tộc yêu nước, sống trong thế giới cao với đầy đủ thứ bậc xã hội. Cô thích bắn súng, đọc nhật báo; điều này trái ngược hẳn với nhiều phụ nữ vào lúc đó và lý tưởng của cô là có thể bảo vệ cho triều đại Joseon. Cô cũng là một thành viên của Quân đội Chính nghĩa.

Sẵn sàng đặt mạng sống của mình dưới an nguy của quốc gia, cô là một nữ chiến binh chiến đấu vì niềm tin mãnh liệt và cho thấy rằng bất cứ điều gì một người đàn ông làm được, cô có thể làm tốt hơn rất nhiều.

Năm 2017: Do Bong-Soon trong phim Strong Woman Do Bong-Soon (Cô nàng mạnh mẽ Do Bong-soon)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 7.

Nếu bạn đã xem Cô nàng mạnh mẽ Do Bong-Soon, bạn sẽ biết rằng Bong-Soon đã phá vỡ định kiến về nữ giới bởi tính cách và khả năng thể chất đặc biệt của cô. Nữ chính này có sức mạnh siêu phàm mặc dù có thân hình nhỏ nhắn. Cô không bao giờ từ bỏ sự quyết tâm và chưa từng do dự về việc bảo vệ người khác.

Năm 2018: Kang Soo Jin trong phim Mother (Người mẹ)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 8.

Bộ phim Người mẹ sẽ đưa khán giả vào hành trình nắm bắt tính cách của cô giáo Soo Jin, người đã bắt cóc một đứa bé bị gia đình ngược đãi.

Có lẽ lúc đầu mọi hành động của cô chỉ là bản năng bảo vệ được khơi dậy, nhưng sau đó khi đương đầu và phải giải quyết những tình huống khó khăn trong cuộc sống của mình, cô giáo Soo Jin đã thể hiện quan tâm và dành tình cảm như một người mẹ với đứa trẻ.

Năm 2017: Choi Ae-ra từ Fight For My Way (Thanh xuân vật vã)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 9.

Chúng ta luôn ngưỡng mộ những người không ngừng nỗ lực để theo đuổi giấc mơ của mình. Và đó là Choi Ae-ra. Mặc dù được sinh ra trong một gia đình nghèo khó nhưng Ae-ra đã sống với danh hiệu của chương trình Fight For My Way bằng cách giữ vững chính nghĩa, tinh thần tự lực và ước mơ trở thành một phát thanh viên.

Cô được coi là một hình mẫu lí tưởng, một nhân vật luôn trung thực với chính mình, không chịu chùn bước những lời nói và hành động của người khác trong khi vẫn thể hiện được tính cách mạnh mẽ của mình.

Năm 2017: Lee Yo-won, Ra Mi-ran và Myung Se-bin trong Avengers Social Club (Câu lạc bộ báo thù)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 10.

Bộ phim xoay quanh ba nhân vật nữ chính từ các tầng lớp khác nhau, những người tạo thành một câu lạc bộ để trả thù những kẻ đã làm tổn thương mình. Bộ ba tạo thành một mối liên kết sâu sắc mặc dù tính cách khác nhau của họ, và điều này khiến những nhân vật bộc lộ các điểm mạnh của mình từ những khó khăn cá nhân. Ngoài ra, không thể không kể đến cách họ kết hợp với nhau để tạo thành một hệ thống hỗ trợ và tình bạn năng động với nhau.

Năm 2016: Kang Mo-yeon trong Descendant Of The Sun (Hậu duệ mặt trời)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 11.

Vai nữ chính Kang Mo-yeon đã tạo nên một phần lớn thành công cho Hậu duệ mặt trời, đưa bộ phim này trở thành một trong những phim truyền hình Hàn Quốc nổi tiếng nhất trên màn ảnh nhỏ vào năm 2016. Là một bác sĩ phẫu thuật tim mạch trong thời chiến tranh, nhân vật bác sĩ Mo-yeon không chỉ là hiện thân của trí tuệ và vẻ đẹp tuyệt đối, một người phụ nữ tài giỏi, khiêm tốn mà còn thể hiện sự rạch ròi giữa con tim và lý trí .

Mo-yeon luôn sẵn sàng nhận lỗi nếu cô ấy sai. Điều này khiến cô ấy trở thành một nhân vật đáng yêu và đáng ngưỡng mộ trong mắt mọi người, đặc biệt là qua kỹ năng diễn xuất tuyệt vời của Song Hye-kyo.

Năm 2016: Hae Soo từ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (Người tình ánh trăng – Bộ bộ kinh tâm)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 12.

Làm thế nào có thể chấp nhận việc bản thân đang sống trong thân xác của một người khác, đặc biệt đó là thân xác của một công chúa hoàng gia trong thời kỳ phong kiến. Đến từ thế kỉ 21, Hae Soo biết tất cả mọi bi kịch được xảy ra ở thời đại Goryeo cách đó hàng nghìn năm lịch sử. Điều này khiến cô phải đối mặt với vô số thách thức cũng như cầu xin sự công bằng từ những người khác.

Hae Soo vượt qua mọi trở ngại một cách dễ dàng trong khi vẫn giữ vững niềm tin, sự chân thành và lòng tốt của mình. Điều này cho thấy sự mạnh mẽ cả về cảm xúc và tinh thần ở cô.

Năm 2016: Yoo Hye-jung trong Doctors (Chuyện tình bác sĩ)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 13.

Từ một học sinh trung học, Yoo Hye-jung sau đó trở thành bác sĩ phẫu thuật thần kinh. Cô là một người sống bằng lý trí và là một trong những nữ chính khó tính nhất màn ảnh.

Có lẽ có được những thành công như vậy là do cô có một tuổi thơ cơ cực. Điều đó càng trở nên đáng khâm phục hơn khi cô thể hiện tình thương, sự bao dung trong khi vẫn giữ được tính kiên cường.

Năm 2016: Kim Bok Joo trong Weightlifting Fairy Kim Bok-joo (Tiên nữ cử tạ Kim Bok-joo)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 14.

Tiên nữ cử tạ Kim Bok-joo là một bộ phim truyền hình của xứ Kim Chi thể hiện quan niệm về một người phụ nữ cực kỳ mạnh mẽ về thể chất. Bok-joo là một vận động viên cử tạ tài năng và cô phải vật lộn với sự thiếu nữ tính của mình. Nhưng qua đó cô học cách vượt qua các vấn đề về lòng tự trọng cũng như giúp cô yêu bản thân mình hơn.

Mặc dù trải qua nhiều khó khăn thử thách, nhưng cô không bao giờ chùn bước trong việc thể hiện con người thật của mình - một nhân vật vụng về, hướng ngoại và đáng yêu.

Năm 2015: Ha No-ra trong Second 20s (Trở lại tuổi 20)

15 nữ chính phim truyền hình Hàn Quốc truyền cảm hứng cho khán giả - Ảnh 15.

Trở lại tuổi 20 là câu chuyện về Ha No-ra - một phụ nữ 38 tuổi đã từ bỏ ước mơ vũ công ở tuổi 19 sau khi mang thai. Rồi cô có khả năng phải ly hôn và được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tụy giai đoạn cuối. Không muốn bỏ lỡ khoảng thời gian còn lại của cuộc đời mình, cô quyết tâm trở lại mái trường xưa để theo đuổi cuộc sống của một sinh viên. Cuộc hành trình đầy cảm xúc này phản ánh tính cách của No-ra là một người phụ nữ mạnh mẽ, người đã từng hy sinh cuộc sống và ước mơ của mình để làm tròn trách nhiệm của một người mẹ và một người nội trợ.

Nguồn: herworld
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm