• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Chuyện đời nghiệt ngã của người phụ nữ giữa 2 cuộc Thế chiến

Bảo Minh 09/05/2022 - 16:27 (GMT+7)

Bìa cuốn sách "Trái tim mù lòa"

Trong tiểu thuyết “Trái tim mù lòa”, nhà văn Julia Franck đã lấy cảm hứng từ chính gia đình mình để viết nên câu chuyện về số phận nghiệt ngã, bi kịch nhưng đầy dũng cảm của một người phụ nữ giữa 2 cuộc thế chiến.

Trái tim mù lòa xoay quanh cuộc đời nghiệt ngã của một người phụ nữ tên Helene. Tuổi thơ mộng mơ của Helene trôi qua ở vùng Lausitz trước thềm Thế chiến I giữa người cha yêu mến, cô chị áp đảo và bà mẹ trầm uất, dị kỳ. Helene yêu một triết gia Do Thái nhưng số phận đưa cô vào cuộc hôn nhân với một kỹ sư tài năng mà nhiệt thành với chủ nghĩa quốc xã. Một ngày xấu trời, cô đưa đứa con trai 7 tuổi đến ga và vứt nó ở đấy...

Câu chuyện sẽ diễn biến như thế nào tiếp theo, trong bối cảnh lịch sử đau thương, số phận nghiệt ngã cùng với những bi kịch gia đình giữa hai Thế chiến? Đứng trước chiến tranh, những biến cố trong đời và sự khắc nghiệt của bối cảnh, liệu tình yêu và tâm hồn của một người có còn được vẹn nguyên?

Trong cuốn tiểu thuyết có dung lượng chưa đầy 400 trang nhưng có tầm vóc thực sự đồ sộ này, tác giả Julia Franck đã tái hiện một cuộc đời bị nghiền nát trong guồng máy của một thế kỷ đáng sợ (Do Thái - Đức Quốc xã) và câu chuyện về một phụ nữ kiên cường, đầy mê hoặc. 

Nhà văn Julia Franck

Nhà văn Julia Franck

Julia Franck sinh năm 1970 tại Berlin (Đức). Cô học môn Nghiên cứu châu Mỹ, Triết và Văn chương Đức cận đại ở Đại học Tự do Berlin. Cuốn tiểu thuyết đầu tay của cô, The New Cook (Đầu bếp mới) được xuất bản vào năm 1997. Trái tim mù lòa là tiểu thuyết thành công nhất của Julia Franck, được trao Giải Sách Đức 2007, được dịch ra 40 ngôn ngữ, đến nay phát hành hơn 1 triệu bản và có tên trong danh sách 100 cuốn sách Đức phải đọc.

Bản tiếng Việt cuốn sách do dịch giả Lê Quang chuyển ngữ, NXB Phụ nữ Việt Nam phát hành.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm