• Mới cập nhật:

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Chuyên gia hướng dẫn phụ nữ khởi nghiệp 10 tỉnh miền núi phía Bắc hoàn thiện mô hình kinh doanh

Trần Lê 10/06/2021 - 15:34 (GMT+7)

Chương trình tập huấn được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Chuyên gia về đổi mới sáng tạo Nguyễn Đặng Tuấn Minh hướng dẫn 44 tác giả đề xuất, ý tưởng 10 tỉnh miền núi phía Bắc hoàn thiện mô hình kinh doanh.

Tiếp tục chương trình tập huấn dành cho các đề xuất dự án/ý tưởng đáp ứng đủ điều kiện, tiêu chí, được lựa chọn tham gia thi cấp vùng, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4, trong hai ngày 10 và 11/6/2021, TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức tập huấn kỹ năng cho Phụ nữ khởi nghiệp 10 tỉnh miền núi phía Bắc. 44 tác giả đề xuất, ý tưởng được lựa chọn được tham gia đào tạo theo hình thức trực tuyến.

Trong ngày 10/6/2021, giảng viên chuyên gia về đổi mới sáng tạo Nguyễn Đặng Tuấn Minh hướng dẫn chị em các nội dung: hoàn thiện mô hình kinh doanh, phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội, thách thức; cách xác định chân dung khách hàng; xây dựng bản đồ giá trị; xác định và đặt thứ tự ưu tiên cho nhu cầu hiện tại…

Các bài giảng được thiết kế theo sơ đồ đơn giản, dễ hiểu, giúp các chị em có thể tiếp cận được với các kiến thức và ứng dụng vào thực tiễn. 

Đặc biệt, chuyên gia về đổi mới sáng tạo Nguyễn Đặng Tuấn Minh dành nhiều thời gian để hướng dẫn các tác giả đề xuất/dự án cách tự xây dựng và hoàn thiện bản kế hoạch kinh doanh. Chuyên gia cũng gợi ý đến chị em những vấn đề cần lưu ý về sản phẩm/dịch vụ, khách hàng, cạnh tranh và marketing, các giá trị khác biệt...

Trong ngày 11/6/2021, các tác giả, ý tưởng được dịp thực hành thuyết trình về dự án, kể câu chuyện của mình và lắng nghe chuyên gia tư vấn về các vấn đề như: cách tuyển dụng nhân sự, cách vận hành mô hình sản xuất, cách gọi vốn đầu tư…

Từ những kiến thức thực tế và hữu ích này sẽ giúp các chị em tiếp tục hoàn thiện ý tưởng/đề án để tham gia vòng chung kết cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp 2021.

Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp là hoạt động nằm trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025" (Đề án 939) do TƯ Hội LHPN Việt Nam tham mưu đề xuất và được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 30/6/2017.

Năm 2021, Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp lần thứ 4 với chủ để "Phụ nữ khởi nghiệp nâng tầm thương hiệu sản phẩm OCOP" đã được phát động từ trung tuần tháng 2/2021 đến 15/4/2021.

Cuộc thi đã thu hút số lượng tham gia vượt bậc của chị em phụ nữ khắp mọi miền. Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được 1.549 đề xuất dự án/ ý tưởng dự thi, đã có 963 dự án/ý tưởng dự thi đúng đối tượng.

Qua chấm sàng lọc, kết quả đã có 320 đề xuất dự án/ý tưởng đủ điều kiện, tiêu chí được lựa chọn tham gia chương trình đào tạo để giúp chị em hoàn thiện kế hoạch/mô hình kinh doanh cho đại diện các tập thể, cá nhân dự thi năm 2021.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm