Chuyển nhà xuyên nước Mỹ để có việc làm, 7 ngày sau nữ thạc sĩ sốc khi nhận thông báo từ sếp

Minh Nhật
13/10/2023 - 18:17
Chuyển nhà xuyên nước Mỹ để có việc làm, 7 ngày sau nữ thạc sĩ sốc khi nhận thông báo từ sếp
Một cô gái 24 tuổi nói với Insider rằng mình đã phải chuyển nhà từ Florida đến Virginia để làm công việc mới. Nhưng chỉ được 7 ngày...

Camryn Spina (24 tuổi) nói với phóng viên tờ Insider rằng cô đã nộp đơn xin việc làm huấn luyện viên đội cổ vũ vào mùa hè năm nay tại một trường đại học ở bang Virginia (Mỹ). Cô gái trẻ rất vui mừng khi nhận được phản hồi. Spina xin phép không tiết lộ tên vị sếp nhận cô vào làm và tên trường đại học vì lo ngại những hậu quả pháp lý có thể xảy ra.

Mới đây, Camryn đã chia sẻ câu chuyện tìm việc đầy chông gai của mình lên mạng xã hội TikTok và lập tức lan truyền chóng mặt.

Camryn cho biết mình tốt nghiệp thạc sĩ ngành Kinh doanh Thể thao Toàn cầu (Global Sports Business) tại Đại học Rutgers vào năm 2022. Cô cho hay, vị sếp đó đã sắp xếp cuộc phỏng vấn đầu tiên với cô qua Microsoft Teams vào tháng 6/2023.

Cô nói: "Cuộc phỏng vấn thật tuyệt vời. Nó kéo dài một tiếng rưỡi và tôi có cảm giác như tôi đã biết mình sẽ gắn bó với công việc này thật lâu dài".

Chuyển nhà xuyên nước Mỹ để có việc làm, 7 ngày sau nữ thạc sĩ "ngã ngửa" nhận thông báo từ sếp - Ảnh 1.

Camryn đã rất hào hứng với công việc mới.

Camryn cho biết sau đó cô nhận được email từ vị sếp mời cô đến thăm cơ sở vật chất của trường đại học ấy ở Virginia.

"Họ thuê cho tôi một chiếc ô tô, tôi đến đó. Cuộc phỏng vấn kéo dài 5 giờ đồng hồ tại địa điểm đó. Vì vậy, giống như ở cuộc phỏng vấn đầu tiên, tôi thực sự thích nói về công việc mình sẽ làm. Nó thực sự rất thú vị", Camryn kể.

Vào cuối cuộc phỏng vấn thứ hai, vị sếp đã nói với cô rằng ông ấy muốn cô đảm nhận vị trí huấn luyện viên đội cổ vũ. Ông ấy đã gửi cho cô một email với thông tin chi tiết về công việc.

Camryn chia sẻ với Insider rằng cô chưa hề nhận được hợp đồng hoặc thư đề nghị ký hợp đồng. Đáng lẽ cô nên để ý điều này sớm.

Phóng viên tờ Insider đã xem bản sao của hơn chục email giữa Camryn và vị sếp kia, người đã sắp xếp công việc cho cô, cũng như thông báo về thù lao cho ca làm việc.

Ngày 11/7, Camryn nhận được email từ vị sếp nói rằng cô sẽ bắt đầu làm việc vào ngày 1/8 và cô nên gửi thông tin chi tiết của mình cho bộ phận nhân sự thông qua một tin tuyển dụng trên trang web của trường đại học. Email có đoạn: "Đây chỉ là một hình thức và có thể giúp ghi tên bạn vào hệ thống nhân sự. Hoàn thành việc này nhanh chóng có nghĩa là bạn sẽ được trả lương bắt đầu từ ngày 1/8".

Sau đó, Camryn nói chuyện với sếp 2 lần một tuần trong suốt tháng 7 để thảo luận về cách cô sẽ bắt đầu công việc. Một số email cũng cho thấy vị sếp đã yêu cầu Camryn thử sức mình với một số công việc hành chính, chẳng hạn như tổ chức hành trình cắm trại cho đội huấn luyện cổ vũ.

Camryn kể: “Chúng tôi đã nói chuyện về việc liệu tôi có chuyển nơi ở hay không, tôi cần có thời gian để tìm nơi ở mới. Vì vậy, ông ấy đã gợi ý cho tôi thuê khách sạn ở tạm”.

Để bắt đầu hành trình của mình, Camryn cho biết cô đã chấm dứt hợp đồng thuê nhà ở bang Florida và đặt một kho lưu trữ ở bang Virginia để cất tất cả đồ đạc của mình. Cô thuê một chiếc xe tải chở hàng rồi nhờ bạn trai vận chuyển đồ từ bang Florida đến Virginia suốt 13 tiếng đồng hồ, trong khi cô đi theo phía sau.

Chuyển nhà xuyên nước Mỹ để có việc làm, 7 ngày sau nữ thạc sĩ "ngã ngửa" nhận thông báo từ sếp - Ảnh 2.

Camryn chấp nhận chuyển nhà đến một bang khác để làm công việc này.

Camryn cho biết sau khi ổn định chỗ ở tại khách sạn, cô bắt đầu làm việc vào ngày 1/8 và ngay lập tức thực hiện trách nhiệm mới của mình và huấn luyện khoảng 50 vận động viên.

Nhưng công việc mới của Camryn đã gặp trục trặc vào ngày 8/8, tức chỉ 7 ngày sau khi bắt đầu nhận việc. Vị sếp yêu cầu kiểm tra xem bộ phận nhân sự đã nhận được thông tin cá nhân của cô hay chưa. Khi cô gửi email cho bộ phận nhân sự, họ cho biết đã nhận được đơn xin việc của cô với dòng thông báo: "Đơn xin việc của bạn hiện đang được bộ xem xét và nếu bạn được chọn tiếp tục quá trình tuyển dụng, người quản lý tuyển dụng sẽ liên hệ trực tiếp với bạn”. Họ thậm chí còn nhấn mạnh thêm rằng Camryn có thể tìm kiếm các cơ hội việc làm khác. Lúc đó cô đã làm việc được 6 ngày.

Camryn trả lời bộ phận nhân sự rằng mình đã được tuyển dụng và nghĩ thầm chắc có nhầm lẫn nào đó. 

Bất ngờ, ngày 10/8, một nhân viên nhân sự đã gọi cho Camryn, nói rằng công ty đã "quyết định tiếp tục tuyển dụng những ứng viên khác cho công việc này".

Mọi thứ sụp đổ trước mắt cô gái trẻ theo cách mà cô không ngờ.

Camryn ước tính cô đã chi khoảng 1.500 USD (hơn 36 triệu VNĐ) để chuyển đến Virginia. Cuối cùng, cô đã được phía trường đại học hoàn trả chi phí và 7 ngày làm việc sau khi cô viết một lá thư cho bộ phận nhân sự giải thích về sự hiểu lầm. Hiện Camryn tạm thời chuyển đến sống với bố mẹ mình ở Pennsylvania và làm một công việc bán thời gian.

Cô nói: "Bây giờ tôi đã rút ra bài học rằng phải có giấy tờ xác nhận rõ ràng trước khi bước vào công việc mới".

Nguồn: Insider
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm