• Mới cập nhật:

Xã hội

Chuyến ra khơi định mệnh

Khát vọng sống 18/01/2021 - 08:00 (GMT+7)
Lập gia đình nhiều năm mà hoàn cảnh cứ thiếu trước hụt sau, anh Lê Văn Trung - chồng chị Lê Thị Cầm - quyết theo ghe ra biển một chuyến, với hy vọng sẽ có chút tiền cất cái nhà nhỏ cho vợ con. Nào ngờ, chuyến ra khơi đầu tiên cũng là chuyến đi cuối cùng, dập tắt mọi ước mơ…

Chị Lê Thị Cầm lấy chồng ở tuổi 20, rồi bươn chải làm thuê mà tạo lập. Con gái vùng quê mà có tấm chồng vóc dáng khỏe mạnh, sáng sủa là có những ngày hạnh phúc, mặc cho cảnh đói nghèo. 5 lần hư thai vì lao động nặng nhọc, vẫn không làm chị bớt đi ước mơ có được tiếng cười con trẻ làm vui nhà vui cửa, cũng là cách giữ chân chồng ở vùng quê. May sao, năm 2015, chị có được hai cô con gái song sinh Quỳnh Như - Quỳnh Nhi đáng yêu và dễ thương.

Clip nhân vật Lê Thị Cầm - Kiên Giang, do Khát Vọng Sống thực hiện

Ngày ngày, anh chị đi cắt dặm lúa mướn, tiền chỉ đủ trang trải cái ăn qua bữa. Căn nhà đang ở cất đậu trên mé sông tạm bợ, diện tích nhỏ không tiện kê cái giường, nên bao năm nay vợ chồng con cái chỉ ngủ trên sàn nhà, lót bằng ván tạp.

Nghĩ thấy hoàn cảnh gia đình nghèo khó quá, anh Trung bàn với vợ để anh xin đi theo ghe biển làm xa một chuyến, hy vọng đi một đợt vậy sẽ có tiền mà mua miếng đất nhỏ, cất cái nhà để các con được sống thoải mái hơn. Nào ngờ chuyến đầu tiên cũng là chuyến đi cuối cùng. Khi ghe lênh đênh khơi xa, anh bị lên cơn sốt cao co giật, do mùa dịch, sợ lây bệnh, nên ghe không được vào bờ. Đến mười mấy ngày sau, khi ghe cập bờ thì bệnh cũng đã quá nặng. Giờ anh về nhà uống tạm thuốc Nam qua ngày, chứng động kinh có thể ập đến bất kỳ thời điểm nào, vì vậy chị Cầm không thể đi làm, cứ phải kề bên mà trông chừng chồng.

Chuyến ra khơi định mệnh - Ảnh 2.

Vợ chồng chị Cầm - anh Trung và 2 con nhỏ

4 tháng qua, 150 triệu của chủ ghe và 150 triệu từ mượn sổ nhà đất của mẹ, bà con để cầm cố cũng bay theo viện phí. Thậm chí, mới đây, thấy chồng co giật nặng, túng thế, chị Cầm mượn 2, 3 cái sổ hộ khẩu của bà con, đem vay nóng của xã hội đen 37 triệu. Giờ thì tiền cũng hết mà bệnh động kinh ngày càng nặng. Chị muốn chăn nuôi mà vốn thì không có, buôn bán thì nhà trong ruộng sâu không làm gì được. Mọi điều rối ren lo nghĩ, mà không biết phải nương đâu, nhờ đâu!

Chia sẻ xin gửi về: : Gia đình chị Lê Thị Cầm – Địa chỉ: Ấp Hòa Lợi, xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, Kiên Giang - hoặc BTC chương trình truyền hình nhân đạo Khát Vọng Sống: 82 Nguyễn Phi Khanh, P. Tân Định, Q.1 – TP HCM. Điện thoại (84.028) 38.207.084.

Thông tin về chương trình và tấm lòng vàng xin vui lòng truy cập: www.khatvongsong.net.

***Chương trình do Báo Phụ nữ Việt Nam bảo trợ thông tin.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm