• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Clip thác loạn được cho là xảy ra ở karaoke Sunny là giả mạo: Khởi tố vụ án

Nguyễn Long 11/05/2021 - 15:43 (GMT+7)

Quán bar, karaoke Sunny ở TP Phúc Yên, Vĩnh Phúc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, clip thác loạn đang lan truyền trên mạng được cho là tại bar, karaoke Sunny là không đúng sự thật và không phải xảy ra tại địa điểm này.

Ngày 11/5, lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, clip thác loạn đang lan truyền trên mạng được cho là tại bar, karaoke Sunny là không đúng sự thật và không phải xảy ra tại địa điểm này.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án "Truyền bá văn hoá phẩm đồi truỵ" theo Điều 326 Bộ luật Hình sự để làm rõ về việc lan truyền clip nhạy cảm trên.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố vụ án vi phạm quy định về an toàn lao động, vệ sinh lao động, về an toàn ở nơi đông người gây ra hậu quả nghiêm trọng theo Điều 295 Bộ luật Hình sự.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Vĩnh Phúc, quán bar Sunny là nơi làm lây lan dịch bệnh Covid-19. Cơ quan công an đang củng cố hồ sơ, tài liệu để xem xét khởi tố bị can.

Trước đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc có văn bản chỉ đạo, giao công an tỉnh chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra, xác minh và kiên quyết xử lý nghiêm hoạt động sai phạm của quán bar Sunny.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành cũng có văn bản chỉ đạo công an tỉnh làm rõ thông tin cho rằng, nhiều clip có nữ nhân viên ăn mặc phản cảm phục vụ khách đang được chia sẻ trên mạng xã hội được quay ở quán bar, karaoke Sunny.

Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu Công an tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo xác minh, điều tra và xử lý sai phạm (nếu có).

Ngày 4/5, Phòng Kế hoạch - Tài chính thành phố Phúc Yên ban hành quyết định thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của hộ ông Vũ Tiến Thành, chủ quán bar, karaoke Sunny.

Lý do thu hồi giấy phép được ban hành sau khi cơ quan chức năng xem xét tính chất vi phạm của hộ kinh doanh gây hậu quả nghiêm trọng đến xã hội trong phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng liên quan đến việc này, Công an tỉnh Vĩnh Phúc tạm đình chỉ 2 cán bộ Công an TP Phúc Yên vì buông lỏng quản lý, để xảy ra vi phạm ở quán bar Sunny.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm