• Mới cập nhật:

Yêu

Có bao giờ bố mẹ chồng nghĩ xem nhà gái đón nhận con trai mình như thế nào không?

Thanh Tâm 08/04/2021 - 19:27 (GMT+7)

Ảnh minh hoạ

Con trai duy nhất của tôi cuối cùng cũng có người yêu. Nhưng người nó lựa chọn không vừa ý chúng tôi một chút nào. Con bé gầy nhỏ thế làm sao mà sinh con tốt được...
Chị Thanh Tâm yêu quý!

Con trai duy nhất của tôi cuối cùng cũng có người yêu. Nhưng người nó lựa chọn không vừa ý chúng tôi một chút nào. Con bé gầy nhỏ thế làm sao mà sinh con tốt được chứ. Mà nó chỉ kém con tôi có 1 tuổi, sau này chúng là hai cô cháu à? Đã thế nó còn làm việc suốt ngày với máy tính, rồi thì cũng thành người từ hành tinh khác thôi, chẳng có đầu óc thực tế tí nào. Con bé lại là con út, hai công tử- tiểu thư ở cạnh nhau, ai chiều ai được, lại khẩu chiến suốt ngày... Nhưng phân tích thế nào nó cũng chẳng nghe, dạo này nó ít về hẳn... Chúng tôi biết làm sao bây giờ?

                                                                                                  Đỗ Thị Là (Thanh Hóa)

Chị Là thân mến!

Điều mà các cô gái lo lắng nhiều chính là hòa nhập với gia đình người yêu, chồng của mình như thế nào. Rất nhiều mối tình nhanh chóng kết thúc chính vì gia đình anh ấy. Nếu vượt qua thử thách này thì dư âm của nó còn ảnh hưởng dài dài nếu những người trong cuộc không mở lòng mình trao tặng chân tình cho nhau.

Không vừa ý với người yêu của con trai - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ

Những lo lắng của anh chị rút ra từ trải nghiệm cuộc đời mấy chục năm qua, điều đó không sai. Nhưng đó chỉ là thêm vào những cơ sở để con trai chị suy nghĩ và tự ra quyết định cho cuộc đời mình. Đấy là chưa nói, những phân tích của anh chị mới chỉ là ngọn, không đi từ gốc của vấn đề, mới chỉ là những quan sát bên ngoài chứ không phải là bản chất bên trong, mới chỉ là cảm tính khi gặp một con người chứ không phải tiếp xúc lâu với họ, thực sự hiểu họ. Con trai chị là con trai một, chắc sau này anh chị sẽ sống cùng gia đình hai cháu, sẽ còn rất nhiều điều ngang tai, trái mắt chị chứng kiến ở vợ chồng/con cái của con trai mình. Nếu vẫn với thái độ như thế này, chắc chắn con dâu sẽ không bao giờ gần gũi, yêu thương cha mẹ chồng chân thành được đâu.

Anh chị đang nhận xét về cô gái ấy, có bao giờ anh chị nghĩ xem bố mẹ cô gái ấy đón nhận con trai mình như thế nào không? Chắc chắn anh chị sẽ rất phấn khởi nếu biết rằng nhà họ khen con trai mình, yêu quí con trai mình, coi nó như con cái trong nhà. Thậm chí, ông bà ấy còn cám ơn anh chị đã sinh ra, nuôi nấng và dạy dỗ cậu ấy thành người. Nhưng, chị sẽ bực bội, khó chịu nếu ông bà ấy chưa gì đã đòi hỏi con trai chị phải có nhà riêng, lương tháng đảm bảo nuôi vợ con, tiếp tục học hành thêm mà hoàn thiện mình hoặc có những nhận xét không hay ...

Cô ấy bé nhỏ, cô ấy là con út, cô ấy kém con trai chị có 1 tuổi... đều là những điều không thể thay đổi được. Còn những hạn chế như cô ấy chưa biết nấu cơm, mang quần áo về quê mặc quá thời trang, mua quà bánh không phù hợp, có những câu nói chưa hợp tai... thì đều có thể khắc phục được. Hãy đón nhận những gì cô ấy có, cô ấy chắc chắn mong muốn làm được những điều bố mẹ chồng kỳ vọng, cả hai điều đó đều xuất phát từ tấm lòng.

Chị đã nhận ra con trai mình ít về hẳn, nếu còn vấp phải những phản đối không thuyết phục của bố mẹ về bạn gái mình, cậu ấy còn có thể có những hành động tiêu cực hơn, thậm chí bị đẩy vào tình thế luôn luôn phải bảo vệ người yêu trước bố mẹ. Điều này sẽ làm tổn thương anh chị nhiều lắm đấy vì chưa chi "đã đội vợ lên đầu". Nếu cứ giữ cách nghĩ như vậy là chị đã làm khó con trai mình rồi. Cách ứng xử ấy của con trai chị sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thái độ của con dâu đối với anh chị cả quá trình dài sau này. Cho nên, hãy để con cái luôn hào hứng về với mình chứ đã làm con sợ, con chán thì sẽ khó khăn hơn để kéo con trở lại.

Chúc năm nay gia đình ta sẽ có tin vui và mọi thành viên trong nhà sẽ gắn bó, thân thiết, yêu thương nhau thật lòng!

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm