• Mới cập nhật:

Văn hóa - Giải trí

Bé gái 10 tuổi làm diễn giả chương trình “Cất cánh”

Minh Anh 18/01/2020 - 11:20 (GMT+7)
Cô bé Bùi Mai Khuê là diễn giả nhỏ tuổi nhất từ trước tới nay của “Cất cánh” - chương trình truyền hình về diễn thuyết được thực hiện dưới dạng tương tác trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Chương trình Cất cánh tháng 1/2020 với chủ đề Những bước đi đầu tiên sẽ được truyền hình trực tiếp vào 20h10 Chủ nhật ngày 19/1/2020 trên kênh VTV1. Trong các diễn giả tham gia chương trình, có một nhân vật đặc biệt: cô bé Bùi Mai Khuê, hay còn gọi là Ong, 10 tuổi, là diễn giả nhỏ tuổi nhất của chương trình Cất cánh từ trước tới nay.

Cô bé 10 tuổi làm diễn giả chương trình “Cất cánh” - Ảnh 2.

Mai Khuê cùng mẹ - nhà báo, nhà thơ Huỳnh Mai Liên

Cô bé Bùi Mai Khuê là tác giả giành giải Xuất sắc cuộc thi sáng tác truyện cho trẻ em Đóa hoa đồng thoại năm 2019 với tác phẩm Bướm lá. Ngoài viết truyện, Mai Khuê còn có sở thích vẽ tranh, chạy nhảy, sáng tác thơ… Hiện tại, cô bé Mai Khuê đang vẽ tranh minh họa cho tập thơ mới của mẹ - nhà báo Huỳnh Mai Liên (tác giả truyện tranh Mẹ yêu ai nhất, tập thơ Biển là trẻ con, Ngày xưa của con).

Vị khách mời thứ 2 trong chương trình là nghệ sĩ piano Trang Trịnh - đồng tác giả sách Âm nhạc lớp 1 được Bộ GD&ĐT phê duyệt trong danh mục sách giáo khoa đưa vào giảng dạy năm học 2020-2021. Với nghệ sĩ Trang Trịnh, âm nhạc là thứ ngôn ngữ xóa nhòa mọi khoảng cách về giới tính, tuổi tác, địa lý, là thứ quà để con người tận hưởng cuộc sống. Hơn hết, nó còn là thứ thuốc kỳ diệu chữa lành mọi vết thương. Hiểu được điều đó, nghệ sĩ piano Trang Trịnh và cộng sự đã đưa "hành trình âm nhạc" vào giáo dục, giúp các con không chỉ yêu âm nhạc, mà còn nuôi dưỡng sự tử tế và niềm tin vào con người.

Nghệ sĩ piano Trang Trịnh

Nghệ sĩ piano Trang Trịnh

Diễn giả tiếp theo là ông Trần Tuấn Việt, một tên tuổi trong ngành truyền thông - tiếp thị với câu chuyện chia sẻ "Khởi động lại cuộc đời với một khởi đầu "khác" ở tuổi 45". Từ những trăn trở về cuộc đời của mình, ông luôn tự đặt câu hỏi về khái niệm "Hạnh phúc". Theo ông, quan trọng nhất là mỗi người phải có được bản thiết kế riêng của cuộc đời, phải xem mình được thiết kế ra để làm gì, phù hợp với việc gì… từ đó mới tìm được hạnh phúc cho riêng mình.

Ông Trần Tuấn Việt

Ông Trần Tuấn Việt

Cất cánh là chương trình truyền hình về diễn thuyết được thực hiện dưới dạng tương tác trực tiếp, nơi khán giả có thể theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp. Cất cánh là nơi khán giả có thể lắng nghe câu chuyện từ những người bình thường, nhưng quan điểm, trải nghiệm của họ có khả năng truyền cảm hứng để nhiều người khác có thêm động lực sống trọn với đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm