• Mới cập nhật:

Khỏe

Cô dâu qua đời sau 1 ngày đám cưới, chú rể nghẹn ngào ký xác nhận hiến tạng cho vợ

PHAN (Nguồn: Renjianbaitai, Taotiao) 09/08/2022 - 19:38 (GMT+7)
Chứng kiến hình ảnh chồng của Trương vừa khóc nghẹn vừa run rẩy cầm bút ký vào bản xác nhận hiến tạng, các y bác sĩ và nhân viên có mặt đều không khỏi xúc động.

"Nội tạng của vợ tôi đã được hiến cho những người lạ cần đến chúng, giúp sinh mệnh của họ được tiếp tục, tạo phúc cho xã hội. Mặc dù tôi rất đau lòng, nhưng cũng cảm thấy an ủi phần nào. Có thể một ngày, tại thành phố nào đó, tôi được nhìn thấy bóng hình của cô ấy".

Chồng của cô gái trẻ họ Trương - người hiến tạng ở huyện Phú Bình (Thiểm Tây, Trung Quốc) nghẹn ngào khi nói về cái chết của vợ được xác nhận qua đời vào ngày 5/8 vì xuất huyết não sau 1 ngày tổ chức đám cưới.

Chưa kịp vui mừng, gia đình bất ngờ đón tin dữ vì cô dâu qua đời sau 1 ngày đám cưới - Ảnh 1.

Sự ra đi đột ngột của Trương khiến vị hôn phu và hai bên gia đình bàng hoàng không dám tin. Song, họ cố nén nỗi đau và quyết định ký hiến tạng theo mong muốn khi còn sống của Trương.

Được biết, Trương là cô gái lạc quan yêu đời, có lòng trắc ẩn và biết quan tâm đến người khác. Cô luôn khát khao cuộc sống sau hôn nhân tốt đẹp. Thế nhưng chỉ 1 ngày sau khi buổi lễ đám cưới diễn ra, Trương đột nhiên bị xuất huyết não và qua đời mặc cho các y bác sĩ đã toàn lực cứu chữa.

Người nhà của Trương có mơ cũng không thể ngờ ngày chung thân đại sự lại biến thành tang lễ đau buồn và mất mát.

Người nhà của Trương chia sẻ với Hội chữ thập đỏ Bệnh viện đệ nhất thuộc đại học Giao thông Tây An: "Trước đây, con bé nhiều lần nói rằng nếu một ngày xảy ra chuyện không may, nó sẵn sàng hiến tạng cứu người".

Chứng kiến hình ảnh chồng của Trương vừa khóc nghẹn vừa run rẩy cầm bút ký vào bản xác nhận hiến tạng, các y bác sĩ và nhân viên có mặt đều không khỏi xúc động.

Chưa kịp vui mừng, gia đình bất ngờ đón tin dữ vì cô dâu qua đời sau 1 ngày đám cưới - Ảnh 3.

Nhờ có lá gan và 2 quả thận của Trương, 3 con người đã được cứu sống và 3 gia đình một lần nữa đong đầy niềm tin vào cuộc đời.

Tấm lòng của cô gái trẻ đã lay động cộng đồng mạng Trung Quốc. Song, chúng ta không thể phủ nhận, điều khiến câu chuyện của Trương được lan tỏa hơn cả chính là việc cô qua đời chỉ sau đám cưới 1 ngày. Người đau lòng nhất chính là vị hôn phu của Trương. Những tưởng sẽ có cuộc hôn nhân trọn vẹn và hạnh phúc, nhưng mọi thứ chợt sụp đổ khi thần chết tìm đến Trương một cách bất ngờ.

Cư dân mạng lên tiếng cảm thán:

"Người tốt nhưng lại không thể có hạnh phúc. Khi chết đi, cô gái còn để lại biết bao sự yêu thương và hy vọng cho đời. Nghĩa cử cao đẹp này không phải ai cũng làm được. Mong rằng chú rể sẽ vực dậy tinh thần để sống tiếp. Đây chắc chắn cũng là điều cô dâu muốn".

"Hạnh phúc đến chưa được bao lâu thì lại vụt đi. Dù có ra sao, chị luôn có rất nhiều người yêu thương và ngưỡng mộ. Người ở lại đều nhớ đến chị".

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm