• Mới cập nhật:

Khỏe

Cô gái ở Hải Dương đưa bạn trai người Trung Quốc về nhà không khai báo với chính quyền

Nguyễn Long 14/03/2020 - 20:29 (GMT+7)
Sau khi đưa bạn trai người Trung Quốc về nhà, chị T. đã không khai báo với chính quyền địa phương.

Tối 14/3, trao đổi với Báo PNVN, ông Phạm Mạnh Cường, Giám đốc Sở y tế tỉnh Hải Dương cho biết,  Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện vừa tiếp nhận 1 người đàn ông Trung Quốc đến cách ly. Đó là trường hợp của anh Từ Tử Hạo (SN 1997) ở TP Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).

Ngày 13/3, anh Hạo bắt xe từ TP Nam Ninh đến cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn). Sau khi sang Việt Nam, anh Hạo tiếp tục bắt xe ô tô khách từ Lạng Sơn về đến cầu La Ngoại, xã Ngũ Hùng (Thanh Miện).

Cô gái ở Hải Dương đưa bạn trai người Trung Quốc về nhà không khai báo với chính quyền - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh Hạo được bạn là chị Vũ Thị T. ở thôn Tào Khê, xã Chi Lăng Bắc (cùng huyện Thanh Miện) đón về nhà. Chị T. không chủ động khai báo với chính quyền địa phương. Đến sáng 14/3, khi nhận được trình báo của một số người dân tại thôn Tào Khê, chính quyền xã Chi Lăng Bắc đã đến gia đình chị T. vận động đưa anh Hạo đi cách ly tại Trung tâm y tế huyện Thanh Miện.

"Kiểm tra y tế ban đầu, sức khoẻ, thân nhiệt anh Hạo và các thành viên trong gia đình chị T. đều bình thường, không xuất hiện các triệu chứng liên quan đến dịch Covid-19. Anh này từ Trung Quốc sang nhưng không phải từ tâm dịch nên chúng tôi cũng khuyên bà con không nên quá hoang mang lo lắng", ông Cường cho hay.

 Để bảo đảm an toàn cho người dân, những người tiếp xúc trực tiếp với anh Hạo đã được vận động cách ly và theo dõi sức khoẻ tại nhà. Trạm Y tế xã Chi Lăng Bắc đã phun thuốc khử trùng tại gia đình chị Tuyết và các khu vực lân cận.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm