• Mới cập nhật:

Luật và Đời

Cô gái trốn cách ly ra sân bay Nội Bài bị phạt 10 triệu đồng

Nguyễn Long 26/03/2020 - 18:05 (GMT+7)
UBND quận Long Biên (Hà Nội) vừa lập biên bản xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với nữ du học sinh trốn cách ly ra sân bay Nội Bài với ý định bay sang Anh.

Ngày 26/3, một lãnh đạo UBND quận Long Biên cho biết, đơn vị này đã ra quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng đối với V.T.H (25 tuổi, trú tại phường Sài Đồng, Q.Long Biên) vì trốn cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Cô gái trốn cách ly ra sân bay Nội Bài bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh 1.

Cô gái trốn cách ly ra sân bay Nội Bài bị phạt 10 triệu đồng. Ảnh minh họa

V.T.H là trường hợp thuộc diện F1, được cho cách ly tại nhà. Sáng 25/3, lực lượng chức năng phát hiện H. đã bỏ trốn ra sân bay Nội Bài (Hà Nội) với ý định đi Anh, trong khi chưa hết thời gian cách ly.

Sau khi nắm bắt được tình hình, lực lượng chức năng quận Long Biên đã phối hợp với nhân viên an ninh sân bay Nội Bài đưa nữ du học sinh này về địa phương để tiếp tục thực hiện các biện pháp cách ly.

Theo lãnh đạo UBND quận Long Biên, nữ du học sinh này chỉ còn 2 ngày nữa thì hết thời hạn cách ly nhưng đã bỏ trốn. Quận Long Biên không cho trường hợp này cách ly tại nhà nữa mà đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, tại Việt Nam đã ghi nhận nhiều trường hợp trốn cách ly hoặc có thái độ bất hợp tác khi được yêu cầu cách ly phòng dịch. Những hành vi này có thể khiến dịch bệnh lây lan, ảnh hưởng tới sự an toàn của cộng đồng.

Nhiều chuyên gia cho rằng, cần phải có những biện pháp nặng tay hơn đối với những trường hợp thiếu ý thức, cố tình không hợp tác kể trên để dịch bệnh sớm được kiểm soát.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm