Cơ hội làm việc chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ tại Nhật Bản

PL
04/04/2023 - 10:26
Cơ hội làm việc chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ tại Nhật Bản
Trước khi sang Nhật, người được tuyển chọn sẽ tham gia các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng cao cấp cho các Đại sứ thương hiệu toàn cầu (GA) qua mạng.

Mới đây, World Mode Holdings (WMH), tập đoàn hàng đầu Nhật Bản cung cấp các giải pháp về nhân sự cho ngành thời trang và làm đẹp, cùng Công ty Cổ phần Liên kết Con Người (People Link) chính thức hợp tác ra mắt dịch vụ tuyển dụng và hỗ trợ toàn diện cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản với tư cách là Đại sứ Thương hiệu toàn cầu (GA) - nhân viên bán  hàng chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ.

Cơ hội làm việc chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ tại Nhật Bản  - Ảnh 1.

Lao động nữ tại Việt Nam có cơ hội trở thành Đại sứ Thương hiệu toàn cầu chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ tại Nhật Bản

Theo đó, People Link sẽ tuyển chọn những lao động thông thạo tiếng Nhật và tiếng Anh. Sau đó, WMH tiến hành tuyển dụng, đào tạo các kỹ năng bán hàng cao cấp và hỗ trợ toàn bộ các thủ tục cho người lao động sang Nhật Bản làm việc. Trước khi sang Nhật, công ty sẽ thực hiện các thủ tục cần thiết như phỏng vấn xin việc, xin visa, lựa chọn nơi cư trú, đặt vé máy bay, và tổ chức các khóa đào tạo kỹ năng bán hàng cao cấp cho các Đại sứ thương hiệu toàn cầu (GA) qua mạng. Khi đến Nhật Bản, GA có thể sẵn sàng làm việc với tư cách là nhân viên ngành bán lẻ được đào tạo bài bản và được hưởng các điều kiện làm việc tương tự như lao động Nhật Bản về mức lương và chính sách bảo hiểm.

Theo số liệu từ Cơ quan Xúc Tiến Du lịch  Nhật  Bản  (JNTO),  lượng khách quốc tế đến Nhật Bản trong tháng 1/2023 đạt gần 1,5 triệu lượt người, phục hồi khoảng 60% so với trước đại dịch Covid-19 vào năm 2019. Theo Dữ liệu khảo sát của Viện nghiên cứu Nomura, dự kiến doanh thu dịch vụ du lịch inbound của Nhật Bản ước tính sẽ đạt 2,1 nghìn tỷ yên vào năm 2023. Nhờ sự gia tăng lượng khách du lịch quốc tế, các ngành nghề liên quan đến dịch vụ du lịch đang trên đà phục hồi tăng trưởng, song việc thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực này cũng trở nên nghiêm trọng hơn. Đặc biệt nhu cầu về nhân sự bán lẻ có chuyên môn ở các cửa hàng bán lẻ cao cấp, các cửa hàng bán lẻ tại sân bay, nơi phục vụ đa số khách du lịch nước ngoài dự kiến sẽ tăng cao.

Cơ hội làm việc chuyên nghiệp trong ngành bán lẻ tại Nhật Bản  - Ảnh 2.

Với sự hỗ trợ của WMH, nhân viên bán hàng Việt Nam sẽ có cơ hội tích lũy kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực bán lẻ cao cấp tại Nhật Bản. WMH hướng tới mục tiêu hỗ trợ thị trường bán lẻ cao cấp của Việt Nam trong tương lai thông qua chương trình này nhằm đào tạo các nhân tài trong ngành bán lẻ của Việt Nam khi thị trường bán lẻ Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một thị trường phát triển của những thương hiệu cao cấp với quy mô thị trường dự kiến sẽ vượt 1 tỷ USD vào năm 2025 (Theo Tóm tắt Việt Nam & dữ liệu của Statista tháng 6/2022).

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm