• Mới cập nhật:

Khỏe

Cơ sở chăm sóc da ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ không phép

Đông Quân 17/03/2021 - 18:32 (GMT+7)

Kang Beauty Center ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ không phép

“Kang Beauty Center” ở số 96 Hồ Bá Kiện, phường 15 (quận 10, TPHCM) được đăng ký dịch vụ chăm sóc da nhưng lại đầu tư phòng mổ ngang nhiên phẫu thuật thẩm mỹ trái phép.

Ngày 17/3,  Sở Y tế TPHCM - cho biết, Thanh tra Sở vừa đã phối hợp với Công an thành phố tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở "Kang Beauty Center" tại địa chỉ số 96 Hồ Bá Kiện (phường 15, quận 10).

Tiếp Đoàn kiểm tra, chủ hộ kinh doanh xuất trình giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh do UBND quận 10 cấp với ngành nghề kinh doanh là "Bán lẻ mỹ phẩm, dịch vụ chăm sóc da (không bao gồm dịch vụ chăm sóc da gây chảy máu, tổn thương da, giải phẫu thẩm mỹ, không dùng kỹ thuật cao)". Chủ hộ kinh doanh không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định.

Tiến hành kiểm tra quảng cáo trên mạng, Đoàn ghi nhận trên trang facebook "Bác sĩ Richard Bùi - Hút mỡ số một tại TPHCM" có đăng tải quảng cáo các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ tại cơ sở này.

Khi kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở này có phòng chăm sóc da với các máy chăm sóc da, ngoài ra còn có các dụng cụ lăn kim, hộp thuốc tê không rõ nguồn gốc, nhãn ghi tiếng nước ngoài. Bên cạnh đó, tại cơ sở còn có phòng mổ, phòng chứa vật tư y tế. Đặc biệt, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận có 2 khách hàng đến cơ sở này để thực hiện phẫu thuật hút mỡ đùi, mỡ bụng.

Lực lượng chức năng đã yêu cầu cơ sở này phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh trong lĩnh vực thẩm mỹ. Đồng thời, ngưng ngay việc quảng cáo các dịch vụ khám, chữa bệnh trên các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế sẽ tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Phát hiện cơ sở thẩm mỹ chui "núp" trong quán cà phê
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm