• Mới cập nhật:

Khỏe

TPHCM: Cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép "núp bóng" dịch vụ cắt tóc, gội đầu

Đông Quân 13/03/2021 - 12:40 (GMT+7)

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở có biển hiệu “Hair & Spa Phát, tạo mẫu tóc chuyên nghiệp”. Ảnh: SYT

Từ tin báo của người dân, cơ quan chức năng phát hiện một cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép núp bóng dưới dạng “dịch vụ cắt tóc, uốn tóc, gội đầu” trên địa bàn quận Bình Thạnh, TPHCM.

Ngày 13/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa qua khi nhận được tin báo của người dân, Thanh tra đã phối hợp với Công an Thành phố tiến hành kiểm tra hành chính đột xuất cơ sở có biển hiệu là "Hair & Spa Phát, tạo mẫu tóc chuyên nghiệp" tại số 91 Nguyễn Văn Lạc, phường 19, quận Bình Thạnh.

Tại thời điểm kiểm tra, quản lý cơ sở có xuất trình giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh được cấp ngày 28/5/2020 do UBND quận Bình Thạnh cấp, ngành nghề kinh doanh là dịch vụ cắt tóc, uốn tóc, gội đầu do bà Đặng Thị Kim Hợp làm chủ hộ kinh doanh.

Tiến hành kiểm tra cơ sở, tại tầng trệt, Đoàn kiểm tra ghi nhận phía trước là khu vực hớt tóc, phía sau là khu gội đầu và khu sinh hoạt.

Tuy nhiên, khi lên lầu 1, Đoàn kiểm tra phát hiện phía trước có 1 phòng với 3 giường, trong phòng còn có thuốc, dụng cụ và trang thiết bị y tế. Khu vực phía sau có 1 phòng với 3 giường gội đầu. Cơ sở chưa cung cấp hóa đơn, chứng từ, xuất xứ của thuốc, máy, dụng cụ trang thiết bị y tế.

Đoàn kiểm tra còn thu giữ 1 sổ hóa đơn thu tiền khách hàng, 1 quyển giáo trình phun xăm thẩm mỹ, 1 bài có nội dung hướng dẫn phun môi máy pen. Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn ghi nhận cơ sở có thực hiện quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên trang facebook "HopGold Academy Beauty & Spa". Đoàn kiểm tra đã niêm phong và tạm giữ thuốc, 1 máy chăm sóc da 5 chức năng, 1 máy đốt điện cao tần, 3 đèn tiểu phẫu và dụng cụ trang thiết bị y tế. 

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc hoạt động thẩm mỹ liên quan đến y tế; ngưng các dịch vụ phun, xăm, thêu trên da; ngưng các hoạt động đào tạo nghề phun xăm; tháo gỡ nội dung quảng cáo trên các biển hiệu dán trên tường; tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo thẩm mỹ liên quan đến y tế trên tất cả các trang mạng xã hội khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế cho biết sẽ tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

TPHCM: “Đột kích” cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép từ tin báo của bệnh viện
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm