• Mới cập nhật:

Khỏe

TP.HCM: Ngưng hoạt động nhiều cơ sở thẩm mỹ không phép

Nguyệt Minh 07/08/2020 - 20:52 (GMT+7)

Thuốc, dụng cụ y tế, vật tư y tế đã qua sử dụng tại căn hộ 1006, tầng 10, Tòa nhà Indochina - Ảnh: Thanh tra Sở Y tế

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cùng các đơn vị chức năng phát hiện nhiều cơ sở dịch vụ thẩm mỹ, phẫu thuật thẩm mỹ không phép.

Ngày 7/8, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ tại địa chỉ 445/29 Tân Hòa Đông, phường Bình Trị Đông (quận Bình Tân, TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. Cơ sở có biển hiệu Viện chăm sóc da Dr. Huu Clinic Spa, Đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ y tế chưa xuất trình hóa đơn và chưa cung cấp được nguồn gốc các loại thuốc.

Đoàn kiểm tra yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế giao Phòng Y tế quận Bình tân, UBND phường Bình Trị Đông giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Y tế sẽ làm rõ thêm các căn cứ về các cá nhân thực hiện tiêm các dịch vụ thẩm mỹ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 24/7, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cũng đã phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở thẩm mỹ không phép có yếu tố nước ngoài tại địa chỉ căn hộ 1006, tầng 10, Tòa nhà Indochina, số 4 Nguyễn Đình Chiểu (quận 1, TP.HCM).

Thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra ghi nhận tại cơ sở này có khách hàng đang được thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ. Cơ sở chưa xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh, chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động.

Tại cơ sở không có biển hiệu, Đoàn phát hiện có một số thuốc, dụng cụ, vật tư y tế đã qua sử dụng chưa xuất trình hóa đơn nguồn gốc các loại thuốc. Đoàn kiểm tra tiến hành niêm phong tạm giữ để làm căn cứ xử lý sau kiểm tra và yêu cầu cơ sở ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ thẩm mỹ, các dịch vụ liên quan đến lĩnh vực y tế khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm
Xem thêm