TPHCM: “Đột kích” cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép từ tin báo của bệnh viện

Đông Quân
12/03/2021 - 10:26
TPHCM: “Đột kích” cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ không phép từ tin báo của bệnh viện

Viện thẩm mỹ quốc tế Mộc Trà hoạt động không phép. Ảnh: SYT

Ngày 12/3, Sở Y tế TPHCM cho biết, qua tin báo nhanh của 1 bệnh viện về trường hợp nghi bị tai biến do phẫu thuật thẩm mỹ, Thanh tra Sở phối hợp với Công an Thành phố kiểm tra, phát hiện các chứng cứ một cơ sở dịch vụ thẩm mỹ đã triển khai phẫu thuật thẩm mỹ không phép trên địa bàn quận 11.

Theo đó, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra cơ sở thẩm mỹ chăm sóc da có tên là "Viện Thẩm mỹ Quốc tế Mộc Trà" tại địa chỉ 1390 Đường Ba Tháng Hai, phường 2 (quận 11, TPHCM).

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở là bà Phan Thị Hồng Sen đã trình giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cấp ngày 4/5/2019 do UBND quận 11 cấp. Ngành nghề kinh doanh được cấp là chăm sóc da. Tuy nhiên, chủ cơ sở kinh doanh đã không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động theo quy định.

Tiến hành kiểm tra cơ sở, Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều chứng cứ cho thấy cơ sở kinh doanh chăm sóc da này đã triển khai phẫu thuật thẩm mỹ trái phép. Cụ thể, tại tầng 4, khu vực phía trước là 1 phòng phẫu thuật với 2 giường phẫu thuật, đèn phẫu thuật, thuốc kháng sinh, rác thải phẫu thuật, trang thiết bị y tế khác....

Khu vực phía sau là 1 phòng với 2 giường với máy móc, đèn tiểu phẫu, thuốc, dụng cụ y tế. Tại phòng vệ sinh, Đoàn kiểm tra đã phát hiện có 1 bình thủy tinh hút dịch bên trong có chứa máu đỏ tươi khoảng 15ml, trên labo có dụng cụ phẫu thuật đã qua sử dụng.

Ngoài ra, Đoàn kiểm tra còn phát hiện các biển hiệu treo tường như: "Dr. Phan An Nhiên", "Phan Tan Phong MD", ''Phan An Nhiên đã tham dự lớp tập huấn Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ lần 01 năm 2009''. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ các giấy chứng nhận về đào tạo Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ của 2 ông Phan An Nhiên và Phan Tấn Phong. Ngoài ra, khi kiểm tra quảng cáo trên mạng, Đoàn ghi nhận có quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên trang facebook Phan An Nhiên, tại phòng phẫu thuật còn phát hiện có các hợp đồng phẫu thuật thẩm mỹ.

Sở Y tế TPHCM đề nghị cơ sở này phải ngưng ngay việc hoạt động khám bệnh, chữa bệnh phẫu thuật thẩm mỹ, tháo gỡ ngay các nội dung quảng cáo khám bệnh, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Cơ sở thẩm mỹ không phép quảng cáo bằng tiếng Hàn ngay giữa trung tâm TPHCM
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm