Cơm cà ri gà sốt kem

08/06/2016 - 05:00
Không cần phải chờ ninh gà hàng giờ trong nồi, bạn vẫn sẽ có một món cà ri gà tuyệt vời như trong nhà hàng.
 Cơm cà ri gà sốt kem.

Khẩu phần: 6 người

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Nguyên liệu:

  • 20ml dầu ôliu
  • 1 củ hành tây nhỏ, thái mát mỏng
  • 2 thìa cà phê bột cà ri
  • 120ml sữa chua
  • 180ml kem tươi
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1/4 thìa cà phê hạt tiêu đen
  • 400 g cà chua thái hạt lựu, để ráo nước (Có thể có hoặc không)
  • 700g thịt gà quay hoặc nướng sẵn, thái thành lát mỏng những miếng vuông nhỏ
  • Cơm trắng/
  • Rau mùi tươi.

Cách làm:
  • Đun nóng dầu ô liu trong chảo trên lửa vừa, thêm hành tây, đảo đều trong khoảng 7 phút.
  • Rắc bột cà ri vào chảo, đảo trong khoảng 1 phút.
  • Thêm sữa chua, kem tươi, đun đến khi hơi sôi nhẹ (Khoảng 3 phút). Nêm với muối, hạt tiêu, thêm cà chua nếu muốn rồi tắt bếp.
  • Chia đều cơm vào bát, rải thịt gà lên trên và rưới nước sốt vừa chuẩn bị lên trên cùng. Rải vài cọng rau mùi lên trên để trang trí và ăn kèm.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm