pnvnonline@phunuvietnam.vn
Thu về nhớ vị cốm quê
Quê tôi miền trung du, nơi đồng chiêm, ruộng trũng, cũng không phải là dân làm cốm chuyên nghiệp nhưng dưới bàn tay khéo léo của mẹ đã cho ra lò nhiều mẻ cốm được cả xóm tấm tắc khen. Vui nhất là đám trẻ chúng tôi. Bao giờ tôi cũng được chia phần nhiều. Tôi cứ ngồi trên cái chõng tre đầu hè mà nhâm nhi thưởng thức gói cốm.
Tuyệt chiêu làm xôi cốm dẻo thơm mùa thu Hà Nội
Để nấu xôi cốm, bạn có thể dùng cốm tươi hoặc cốm khô. Với cốm khô, nên ngâm qua nước lạnh để cốm mềm trước khi chế biến.
Cách làm chả cốm dẻo thơm gọi mùa thu tới
Mang vị dẻo của cốm tươi, vị ngọt của thịt và hương thơm quyến rũ của những hạt lúa non còn ngâm sữa, chả cốm là món ăn không thể thiếu được của người Hà Nội mỗi dịp thu về. Bạn hãy thử trổ tài với món chả cốm theo hướng dẫn trong clip dưới đây!
Cốm vùng cao lấn sân cốm Vòng giữa thu Hà Nội
Cốm là món quà không thể thiếu được của người miến Bắc mỗi dịp thu về. Ngoài món cốm đặc trưng của làng Vòng của Hà Nội, sự xuất hiện của loại cốm nếp vùng cao mang đến cho người tiêu dùng thêm nhiều lựa chọn.