Con dâu ngỡ ngàng khi mẹ chồng đưa 20 triệu và bảo đi du lịch

Mỹ Hạnh
05/11/2022 - 07:57
Con dâu ngỡ ngàng khi mẹ chồng đưa 20 triệu và bảo đi du lịch

Ảnh minh họa.

Tôi bất ngờ trước số tiền và yêu cầu khó tin từ mẹ chồng.

Mẹ chồng tôi có quan điểm sống rất tiến bộ. Ngay ngày đầu tiên làm dâu, bà đã khuyên chúng tôi mua nhà riêng cho thoải mái, riêng tư. Bà nói thẳng chuyện không sống chung nhà với con dâu vì không muốn những bất đồng xảy ra. Bố mẹ chồng cho chúng tôi 500 triệu, số tiền còn lại thì vợ chồng tôi tự bán vàng cưới và vay mượn thêm. Thế là, 3 tháng sau, vợ chồng tôi đã có nhà mới và được tự do sống cuộc sống của chính mình.

Hiện tại, tôi đã sinh con đầu lòng được 5 tháng. Vì có mẹ chồng thường qua giúp đỡ, trông cháu giúp nên tâm lý tôi cũng nhẹ nhàng. Có khi, bà còn bảo tôi rủ bạn bè hay chị gái đi uống cà phê, đừng chỉ ru rú trong nhà mà sinh trầm cảm. Có một người mẹ chồng tuyệt vời như vậy, lúc nào tôi cũng hãnh diện và cảm thấy mình thật may mắn.

Hôm chủ nhật, mẹ chồng sang chơi rồi đưa tôi 20 triệu. Bà nói vợ chồng tôi nên đi du lịch một chuyến trước khi tôi đi làm trở lại. Chuyến du lịch này, bà sẽ tài trợ hoàn toàn, chỉ cần chúng tôi chịu xách ba lô lên và đi mà thôi. Đi du lịch chính là một cách để nạp năng lượng tích cực và xả stress sau thời gian dài ở nhà chăm con. Còn về em bé, nếu chúng tôi thích thì cứ đưa bé đi cùng, không thì để ở nhà cho bà nội chăm, dù gì thì số lượng sữa mẹ tôi dự trữ trong tủ đông cũng nhiều.

Tôi bất ngờ trước số tiền và yêu cầu khó tin của mẹ chồng. Bà ân cần nói trước đây bà làm dâu rất khổ sở, bây giờ chỉ có mỗi tôi là con dâu nên muốn tôi có cuộc sống thoải mái nhất có thể. Tôi ôm lấy mẹ chồng, cảm ơn bà trong xúc động.

Tối đó, tôi nói chuyện với chồng và bàn về chuyện đi du lịch nhưng chồng tôi không chịu đi. Anh nói con còn nhỏ, đi du lịch sẽ rất vất vả, chưa kể có khả năng con sẽ bệnh sau khi trở về. Anh nói tôi nên đợi con cứng cáp hơn, ít nhất cũng được 2 tuổi rồi hãy đi. Nhưng tôi thấy nhiều người đưa con nhỏ đi du lịch mà có sao đâu? Có tiền, có sự ủng hộ từ mẹ chồng mà không được đi chơi, tôi thấy buồn bực quá. Hay tôi rủ mẹ chồng, đi cùng với bà nhỉ?

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm