Con gái bị lấy mất dây chuyền vàng, mẹ xem clip hiện trường mà giật mình

Thanh Hương
05/06/2023 - 15:20
Đây là một bài học cảnh tỉnh sâu sắc đối với các bậc phụ huynh khi cho con cái ra nơi đông người.

Nghỉ hè là dịp trẻ em được nghỉ "xả hơi" sau những giờ học tập căng thẳng trên lớp. Chính vì thế, các bậc phụ huynh thường cho con em mình tới các nơi vui chơi giải trí, các triển lãm, hội chợ. Tuy nhiên, việc làm này cũng tiềm ẩn một số nguy cơ giống như câu chuyện xảy ra ở Malaysia dưới đây mà phụ huynh cần phải lưu ý.

Theo thông tin đăng tải trên tờ World Of Buzz hôm 4/6, sự việc xảy ra tại lễ hội Jom Heboh ở thành phố Shah Alam của Malaysia. Hôm đó, một người phụ nữ đã đưa cô con gái nhỏ tới đây để vui chơi. Từ đoạn clip được ghi lại tại hiện trường, cô bé (mặc áo đen) đã đứng cạnh một người đàn ông đang cầm điện thoại chụp ảnh, đằng sau các em là vài người phụ nữ trong trang phục truyền thống. 

Con gái bị lấy mất dây chuyền vàng, mẹ xem clip hiện trường mà giật mình, lên tiếng khuyến cáo các phụ huynh - Ảnh 1.

Cô bé đứng phía trước bên cạnh một số người khác.

Lúc này, chiếc vòng vàng vẫn còn nằm trên cổ của cô bé áo đen. Tuy nhiên, chỉ một tích tắc sau, chiếc vòng cổ đã biến mất. Nếu không tinh mắt, người xem cũng khó lòng nhận ra thủ phạm chính là người phụ nữ đứng ngay đằng sau cô bé và có biểu hiện lạ, thường xuyên quan sát hành động của cô bé. 

Con gái bị lấy mất dây chuyền vàng, mẹ xem clip hiện trường mà giật mình, lên tiếng khuyến cáo các phụ huynh - Ảnh 2.

Chỉ một tích tắc, chiếc vòng cổ đã biến mất, thủ phạm đứng ra xa như không có chuyện gì xảy ra.

Ngay khi mất vòng cổ, dường như cô bé cũng nhận biết được và ngoái ra sau để nhìn. Tuy nhiên có thể do cô bé còn quá nhỏ nên không thể kịp thời vạch mặt thủ phạm. Trong khi đó, khi gia đình phát hiện sự việc và nhất là có đoạn clip làm bằng chứng, họ đã liên hệ với lực lượng an ninh để đối chất với người phụ nữ kia. 

Con gái bị lấy mất dây chuyền vàng, mẹ xem clip hiện trường mà giật mình, lên tiếng khuyến cáo các phụ huynh - Ảnh 3.

Lực lượng an ninh đang thẩm vấn người phụ nữ trộm vòng cổ về vụ việc.

Thế nhưng, điều mà gia đình nạn nhân không ngờ nhất chính là thái độ trơ tráo không biết xấu hổ của người phụ nữ đã trộm chiếc vòng cổ của bé gái. 

Mặc dù có đoạn clip bằng chứng, cô ta vẫn phủ nhận tội ăn trộm và thậm chí còn nói rằng mẹ cô ta mới là người cầm chiếc vòng cổ và hiện cô ta không thể liên lạc với mẹ mình và không chịu trách nhiệm cho việc làm này.  

"Cô ta chối rằng mình không ăn cắp. Theo lời của cô ta, giờ mẹ cô ta đang giữ chiếc vòng cổ ấy, nhưng cô ta không tìm được mẹ và đã gọi điện cho mẹ cô ta nhưng không liên lạc được. Hiện cảnh sát đang điều tra về vụ việc", mẹ của nạn nhân chia sẻ. 

"Vụ việc xảy ra trong lễ hội Jom Heboh ở Shah Alam. Con gái tôi là nạn nhân và người phụ nữ này đã lấy cắp dây chuyền vàng của con bé. Câu chuyện này giống như một lời cảnh tỉnh cho tôi cũng như những người khác. Các bạn hãy cẩn thận khi đeo các đồ trang sức ra nơi đông người", mẹ bé gái đưa ra lời khuyến cáo.

Ngay sau khi mẹ nạn nhân chia sẻ 2 đoạn clip lên mạng xã hội dưới nickname @cheykaa, các đoạn clip này đã trở nên viral với khoảng 4k lượt xem và rất nhiều bình luận. Nhiều người kinh ngạc trước thủ đoạn nhanh như chớp của kẻ cắp. 

"Hẳn là trước đó cô ta đã quan sát, nhìn thấy chiếc vòng vàng có giá trị của cô bé nên mới lân la đến gần và thừa cơ hội ra tay", một người viết. 

"Có hẳn cả clip bằng chứng này mà cô ta vẫn chối tội và lại còn đổ tội cho mẹ mình nữa, thật đáng ghê tởm", một người khác bình luận. 

Cũng từ câu chuyện này, khi cho con đi chơi trong dịp hè này, các bậc phụ huynh nên rút kinh nghiệm và nhớ các lưu ý sau: 

- Khi cho con ra nơi đông người, phải luôn đảm bảo con ở trong tầm mắt mình, không để trẻ chạy lung tung để tránh khả năng con bị ngã, hoặc bị kẻ xấu làm hại, bắt cóc hay trộm đồ. Đừng vì mải quay phim, nghe điện thoại hay làm việc riêng mà lơ là cảnh giác. 

- Tốt nhất không nên cho con đeo đồng hồ hay các loại trang sức đắt tiền, vì sẽ làm tăng nguy cơ bị mất đồ cũng như gây mất an toàn cho trẻ, dễ trở thành mục tiêu của bọn tội phạm. 

Nguồn: World Of Buzz
Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm