Con gái hạnh phúc cũng là báo hiếu mẹ

Thanh Tâm
03/06/2021 - 09:30
Con gái hạnh phúc cũng là báo hiếu mẹ

Ảnh minh họa

Giờ cô không biết nên chọn gia đình hay tương lai bản thân, báo hiếu hay yêu và lấy chồng. Nhiều đêm không ngủ được, cô nghĩ hay là mình bỏ hết, đi đến nơi nào đó thật xa vì cô cảm thấy thực sự mệt mỏi quá!

Đầu dây bên kia là một cô gái 23 tuổi. Nhà cô có tất cả 4 anh chị em và cô là út. Khi còn nhỏ, cô luôn luôn được mọi người yêu thương chiều chuộng, cuộc sống vô cùng vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng đến năm cô 7 tuổi thì gia đình trục trặc, sau đó ba với mẹ ly hôn. Cả gia đình xẻ làm đôi, cô sống với mẹ từ đó đến nay.

Hiện tại, các anh chị của cô đều đã trưởng thành và lập gia đình. Có lẽ vì sống xa nhau quá lâu nên dần tình cảm bị phai nhạt, các anh chị đều vô tâm, ai lo nhà nấy, không để ý đến mẹ. Cô không bỏ mặc mẹ được, thế là tất cả mọi việc, mọi gánh nặng trong gia đình đều đổ dồn lên vai. Từ tiền bạc mua sắm đi chợ hàng ngày đến giỗ chạp, hiếu hỉ, cô đều phải lo hết...

Đôi lúc, cô nghĩ đến tương lai của mình. Nếu cô đi lấy chồng thì yên tấm thân nhưng mẹ lại không biết phải làm sao? Sức cô có hạn, không cách nào lo trọn vẹn cả hai bên được.... Còn nếu cô không lấy chồng mà cố ở vậy lo thêm cho mẹ thì cô không biết rồi tuổi xuân con gái của mình có bao lâu...

Từ trước đến nay cũng có nhiều người thương cô nhưng cô đều từ chối vì còn có mẹ và nỗi lo gia đình. Cô sợ có chồng lại không lo gì được nữa, mà kể cả là cô có muốn lo thì chưa chắc những người kia đã đồng ý cho cô lo. Nhưng nếu cứ tiếp tục như thế này, sau cô lớn tuổi quá thì còn ai chịu lấy cô làm vợ? Cô cũng bị ám ảnh lấy chồng rồi giống chị và mẹ, sau khi kết hôn thì đều ly dị hết.

Giờ cô không biết nên chọn gia đình hay tương lai bản thân. Nhiều đêm không ngủ được, cô nghĩ hay là mình bỏ hết đi đến nơi nào đó thật xa vì cô cảm thấy thực sự mệt mỏi quá!

Nghe hết tâm sự của cô, Thanh Tâm cảm thấy cô là một cô gái tốt, sống nội tâm, tình cảm và có trách nhiệm với những người xung quanh. Tuy nhiên, cô còn thiếu một chút mạnh mẽ và dũng cảm cũng như quyết tâm nắm bắt hạnh phúc trong cuộc sống.

Hiện nay, mẹ của cô mới ngoài 50 tuổi, tuy là rất cần có con ở bên chăm sóc nhưng chưa đến mức phải túc trực thường xuyên. Bà vẫn có thể làm được nhiều việc để cảm thấy khỏe khoắn và yêu đời. Hơn thế, sau này nếu cô lấy chồng, sinh con có khi còn được nhờ phúc của mẹ vì có bà ở cùng chăm sóc. Thế nên, Thanh Tâm khuyên cô đừng quá lo lắng và suy nghĩ cứng nhắc mẹ là gánh nặng mà oan cho cụ. Điều quan trọng là hiện giờ cô đã yêu ai chưa? Qua lời kể của cô, Thanh Tâm thấy, tuy từ trước đến nay có xuất hiện một vài hình bóng nhưng dường như chưa có đối tượng nào thực sự sâu sắc, đồng cảm và sẵn sàng chia sẻ để cô quyết định đi đến hôn nhân.

23 tuổi còn rất trẻ và tương lai rộng mở phía trước. Thế nên Thanh Tâm khuyên cô, khi tình yêu đến, cô hãy vui vẻ đón nhận. Cùng với đó có thể thẳng thắn chia sẻ về hoàn cảnh của mình. Nếu người đàn ông thực sự yêu cô, họ sẽ có trách nhiệm và chia sẻ với cô những khó khăn đó. Cũng không phải đi đâu, làm lại gì… Thay vì nghĩ rằng phải chọn giữa việc báo hiếu mẹ và hạnh phúc của bản thân, cô hãy thử dung hòa cả hai việc đó. Con gái hạnh phúc cũng là báo hiếu mẹ.

Ý kiến của bạn
(*) Nội dung bắt buộc cần có
0 bình luận
Xem thêm bình luận

Nhập thông tin của bạn

Đọc thêm